Biệt Thự Lâu Đài The Jade Orchid

7 tiêu chí chọn văn phòng công chứng làm hợp đồng mua bán nhà đất

Thảo luận trong 'Cho Thuê Mặt Bằng Đất Trống' bắt đầu bởi thuematbang, 3/4/21.

 1. thuematbang
  Khi mua bán nhà đất, để an toàn, chắc chắn là bạn phải công chứng hợp đồng và giấy tờ mua bán nhà. Hiện nay thật giả lẫn lộn, có những văn phòng công chứng không uy tín. Nên để không bị lừa, rước bực mình vào thân, bài viết sau sẽ giúp cho bạn có thể chọn ược văn phòng công chứng làm hợp đồng mua bán nhà uy tín.
  [​IMG]
  1. Hướng dẫn làm thủ tục:

  Khi đi công chứng giấy tờ nhà đất và hợp đồng mua bán nhà, có thể có một số điều thắc mắc cũng như là bạn chưa biết nên bạn cần phải hỏi rõ ràng trước khi làm. Vì vậy theo thuematbang.com.vn bạn nên tìm đến văn phòng công chứng nào đó chịu khó giải thích cho bạn, hướng dẫn cho bạn làm thủ tục. Nếu như văn phòng công chứng nào không có thiện chí giải thích hay hướng dẫn thủ tục cho bạn thì bạn không nên làm ở đó. Vì có thể ở đó có những điều mập mờ, gài bạn vào bẫy để lừa.
  [​IMG]
  2. Tư vấn dễ hiểu:

  Đi kèm với việc hướng dẫn chính là sự tư vấn. Khi công chứng các giấy tờ, hợp đồng mua bán nhà đất, bạn nên chọn văn phòng công chứng tư vấn dễ hiểu. Nếu tư vấn loằng ngoằng, khó hiểu hay dài dòng thì bạn không nên làm.

  3. Phí dịch vụ rõ ràng:

  Đây là điều hiển nhiên mà bạn phải biết, ở đâu làm dịch vụ cũng có phí dịch vụ hết. Cũng như vậy, hầu như các văn phòng công chứng đều có niêm yết phí dịch vụ rõ ràng. Tuy nhiên, vẫn có không ít các văn phòng công chứng ma, lập ra để đi lừa người công chứng. Họ sẽ không có niêm yết rõ ràng phí dịch vụ, thay vào đó là họ sẽ nói 1 khoản phí sau đó nói bạn thiếu cái này, cái nọ rồi phải đóng thêm phí mới được công chứng. Những văn phòng đó thì bạn nên né gấp vì họ làm ăn không đàng hoàng.

  4. Thái độ phục vụ:
  Những phòng công chứng ma họ không quan trọng thái độ phục vụ khách hàng mà họ chỉ quan trọng là có vẽ vời ra thật nhiều để moi tiền khách hàng hay không. Do đó khi bạn chọn văn phòng để công chứng thì bạn nên chọn văn phòng nào có thái độ phục vụ tốt. Điều này sẽ giúp bạn vừa giải quyết nhanh công việc lại vừa có thiện cảm, cảm thấy thoải mái và cảm thấy được trân trọng.
  [​IMG]
  5. Sự nhiệt tình:
  Khi đi làm các loại giấy tờ hay công chứng, chắc chắn ai cũng sợ cảnh phải ngồi chờ, rồi lên lên, xuống xuống bổ sung thêm nhiều loại giấy tờ, rất mất thời gian. Nếu văn phòng công chứng uy tín, nhân viên tư vấn làm thủ tục của văn phòng sẽ giúp đỡ bạn nhiệt tình, chỉ cho bạn những loại giấy tờ nào cần bổ sung, hay là những thủ tục nào cần làm.

  6. Cách xử lý vấn đề linh hoạt:

  Trong quá trình làm các loại giấy tờ, hay công chứng hợp đồng mua bán nhà đất, bạn nên chọn văn phòng công chứng có thể linh hoạt cho bạn. Điều này cũng khá quan trọng để tránh mất thời gian bạn phải đi lên, đi xuống nhiều lần.

  7. Cách giải quyết khi có sai sót:

  Sai sót trong quá trình làm thủ tục, công chứng là một điều ảnh hưởng không nhỏ đến khách hàng. Nếu văn phòng công chứng nào làm ăn uy tín, nhân viên làm thủ tục sẵn sàng nhận lôi, sửa sai và khi đó, những lần tiếp theo có muốn công chứng gì đó bạn có thể quay lại.

  Đây là những điều mách cho bạn chọn được văn phòng công chứng uy tín. Dựa vào những điều trên, bạn có thể chọn ra văn phòng công chứng uy tín để không mất quá nhiều thời gian làm thủ tục, cũng như là công chứng hợp đồng mua bán nhà đất.
   
  #1
  thuematbang

  thuematbang Thành viên

Chia sẻ trang này

Thiết kế Website giá rẻ