Surface Store - Hệ thống bán lẻ surface, phụ kiện chính hãng

8 Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy Cần Có Cho Các Công Trình

Thảo luận trong 'Kết nối - Giao lưu' bắt đầu bởi Xoan, 2/3/24.

 1. Xoan
  Thiết bị phòng cháy chữa cháy là rất cần thiết và quan trọng trong các công trình, tòa nhà, khách sạn,... Các thiết bị phòng cháy chữa cháy này giúp chúng ta có thể chủ động để ứng phó với các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

  >>> Xem thêm: Văn phòng công chứng Nguyễn huệ hỗ trợ công chứng di chúc tại nhà miễn phí

  1. Thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm những gì?

  Các thiết bị phòng cháy chữa cháy cần có hiện nay gồm:

  - Đầu báo cháy: Là thiết bị quan trọng trong hệ thống phòng cháy, dùng để thông báo ngay khi có các dấu hiệu bất thường từ môi trường xung quanh, nhằm phát hiện sớm các đám cháy từ khi mới bắt đầu để có biện pháp ứng phó kịp thời, hạn chế các mất mát có thể xảy ra.

  Cách thức hoạt động: Bộ phận cảm biến của đầu báo cháy sẽ cảm nhận những thay đổi của môi trường như: khói, tia lửa, nhiệt,... và chuyển đổi thành tín hiệu đến các bo mạch và sau đó là kích hoạt báo động.

  [​IMG]


  - Bình chữa cháy: Là dụng cụ bắt buộc, được lắp đặt tại các cơ sở kinh doanh, giúp gập tắt nhanh các đám cháy khi chưa bị bùng phát mạnh, tránh cháy lây lan ra khu vực khác. Bình chữa cháy có thể dập tắt được đám cháy chất rắn, lỏng, khí,... Bình chữa cháy có 2 hạng là: Bình khí CO2 và bình bột chữa cháy.

  Bình chữa cháy CO2 thường được sử dụng phổ biến hiện nay, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng thì rất dễ gây bỏng lạnh và nguy hiểm cho người sử dụng. Sử dụng hiệu quả đối với các đám cháy nguyên nhân do hở ga, vải, chập điện,...
  Bình chữa cháy bột khi sử dụng nên lưu ý xịt vào chân của ngọn lửa, sau đó mới xịt xung quanh đám cháy.​

  >>> Xem thêm: Công chứng cho thuê nhà không công chứng có đúng luật không?

  - Bộ thang thoát hiểm hạ chậm: Là trang bị thoát hiểm thường được dùng ở các tòa nhà cao tầng, thường có độ dài từ 20 - 100m, bộ dây gọn nhẹ và tiện lợi, có khả năng hãm tốc để người sử dụng đeo đai vào người đu xuống đất.

  2. Thiết bị phòng cháy chữa cháy có được giảm thuế GTGT?

  Theo Nghị định số 44/2023/NĐ-CP, giảm thuế GTGT xuống 8% đối với nhóm hàng hoá, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%, trừ các nhóm hàng hoá dịch vụ sau đây:

  [​IMG]


  - Viễn thông, ngân hàng, hoạt động tài chính, bảo hiểm, chứng khoán, kinh doanh bất động sản, kim loại, sản phẩm từ kim loại đúc sản, các sản phẩm khai khoáng (trừ khai thác than), dầu mỏ tinh chế, sản phẩm hoá chất, than cốc.

  - Sản phẩm hàng hoá dịch vụ phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.​

  >>> Xem thêm: Cách kiểm tra sổ đỏ thật giả khi mua bán đất tại Hà Nội

  Như vậy, trên đây là thông tin về vấn đề: 8 thiết bị phòng cháy chữa cháy cần có cho các công trình hiện nay. Ngoài ra, nếu như bạn có thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và Sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

  MIỄN PHÍ DỊCH VỤ CÔNG CHỨNG TẠI NHÀ

  Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

  Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

  Email: ccnguyenhue165@gmail.com
   
  #1
  Xoan

  Xoan Thành viên mới

Chia sẻ trang này

Thiết kế Website giá rẻ