Biệt Thự Lâu Đài The Jade Orchid

Bạn Biết Gì Về Router Mạng Mikrotik?

Thảo luận trong 'Trao đổi liên kết, Text link' bắt đầu bởi ledat1986, 26/10/21.

 1. ledat1986
  Router Mikrotik là bộ định tuyến mạng được nhiều người sử dụng trong những hệ thống mạng sở hữu quy mô. Bên cạnh đó, ko phải người nào cũng biết cách thức tiêu dùng hay cấu hình trang bị mạng Router Mikrotik này! Hãy cùng Đánh giá một đôi thông tin, cũng như bí quyết cấu hình Router Mikrotik này nhé!
  Bộ định tuyến Router MikroTik là gì?

  MikroTik được xây dựng thương hiệu vào năm 1996 và đặt hội sở tại Riga, Latvia. Năm 1997, MikroTik tạo ra RouterOS, phần mềm chạy những bộ định tuyến của họ hiện tại. Bạn với thể dùng thử RouterOS ngay hôm nay và biến PC thành bộ định tuyến, nếu như muốn. Năm 2002, MikroTik quyết định cung cấp phần cứng của riêng họ, tạo ra thương hiệu RouterBOARD.

  [​IMG]
  Hình 1: Router MikroTik RB750Gr3
  dòng sản phẩm RouterBOARD bao gồm 1 danh sách phong phú những sản phẩm mạng được liệt kê trong 73 trang chỉ dẫn sử dụng sản phẩm và trên trang sản phẩm của họ. Những sản phẩm của MikroTik bao gồm bộ định tuyến (Router), thiết bị chuyển mạch (Switch) và thiết bị phát WiFi ko dây (Access Point). Trong bài Tìm hiểu này, tôi sẽ khám phá cách kết nối và cấu hình bộ định tuyến MikroTik.
  bí quyết kết nối router mạng MikroTik

  Để xem và thực hiện các đổi thay đối mang cấu hình của router MikroTik, bạn cần một cách kết nối có nó. Bạn sở hữu thể khiến theo một số phương pháp khác nhau:

  • Kết nối bằng Command Line Interface (CLI): CLI là 1 cách tiếp cận dựa trên Terminal sở hữu thể được thực hiện phê duyệt Telnet, SSH hoặc cáp nối tiếp.
  • Kết nối bằng bí quyết sử dụng WebFig: WebFig là một GUI dựa trên web hoạt động như 1 phương tiện cấu hình, giám sát và khắc phục sự cố MikroTik RouterOS.
  • Kết nối bằng WinBox: WinBox là một một thể ích cấu hình được mẫu mã cho Windows, nhưng cũng sở hữu thể được dùng trên các máy chạy Linux và MacOS.
  Bạn sở hữu thể truy tìm cập từng công cụ này bằng phương pháp nhập liên hệ IP của Router MikroTik vào trình duyệt web.
  Cấu hình mặc định của router mạng MikroTik

  trạng thái cấu hình mặc định của router MikroTik phụ thuộc vào chiếc nền tảng RouterBOARD. Dù rằng chỉ dẫn tổng quan sau đây dành cho dòng nền móng CPE Router, nhưng bạn mang thể chạy/xuất cấu hình mặc định hệ thống để xem cấu hình mặc định nào được vận dụng cho đồ vật MikroTik cụ thể của bạn.

  [​IMG]
  Hình 2: Router MikroTik RB1100AHx4
  Cài đặt router

  hầu hết các router MikroTik đều được cấu hình trước sở hữu địa chỉ IP sau, cũng như tên khách hàng và mật khẩu mặc định:

  • liên hệ IP: 192.168.88.1/24 (cổng ether1)
  • Tên người dùng: admin
  • Mật khẩu: (không có)
  Như bạn với thể thấy, cấu hình trước nhất bạn muốn thực hiện lúc kết nối là cập nhật thông tin đăng nhập của router trong khoảng cài đặt mặc định. Xin nói lại, điều này nên được thực hiện cho bất kỳ router nào bạn kết nối trong nhà - bất nhắc mật khẩu đã được đặt hay chưa!
  Thiết lập người mua

  Tùy chọn cài đặt người dùng cho phép bạn cấu hình ai trong mạng sở hữu quyền truy nã cập vào router MikroTik. Theo mặc định, bạn sẽ thấy với 1 thiết lập người dùng - "admin" - có toàn quyền kiểm soát quyền truy hỏi cập.
  Bạn nên vô hiệu hóa quý khách này và tạo (các) user của riêng mình mang các nhiệm vụ cho các nhóm phù hợp, tùy thuộc vào cách mạng được thiết lập.

  [​IMG]
  Hình 3: Router MikroTik RB2011UiAS-RM
  Cài đặt truy hỏi cập Internet

  Router MikroTik cung ứng các tùy chọn cấu hình khác nhau để kết nối mang Internet:

  • DHCP Client: Router MikroTik nhận liên hệ IP ở phía WAN từ máy chủ DHCP phía trước nó. Đây là cấu hình router MikroTik mặc định và phải được gỡ bỏ nếu như ko được ISP của bạn tương trợ. Bạn sở hữu thể khiến cho tương tự bằng cách truy nã cập cài đặt DHCP Client của router, được tìm thấy dưới IP.
  • Static IP: Router MikroTik nhận địa chỉ IP tĩnh ở phía WAN. Theo mặc định, router của bạn sẽ chỉ liệt kê liên hệ của mạng cục bộ (LAN), nhưng bạn mang thể thêm liên hệ IP tĩnh mới trong cài đặt Addresses configuration của router.
  Kết luận
  Trên đây là thứ tự để bạn cấu hình mặc định một bộ định tuyến Router mạng Draytek.
  Chúc bạn thành công!
   
  #1

Chia sẻ trang này

Thiết kế Website giá rẻ