Bất động sản Đà Nẵng được kỳ vọng đón động lực tăng trưởng mới

Thảo luận trong 'Cho Thuê Mặt Bằng Đất Trống' bắt đầu bởi thuematbang, 26/4/21.

 1. thuematbang
  Việc chủ trương lập đề án Trung tâm tài chính quy mô khu vực Đà Nẵng được chính phủ phê duyệt vào tháng 3 được xem là bước thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển.

  Dấu hiệu phục hồi của thị trường bất động sản:

  Sau ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch covid-19 năm 2020, nền kinh tế toàn cầu có dấu hiệu phục hồi, tuy nhiên vẫn còn chậm và phải mất rất nhiều thời gian mới phục hồi hoàn toàn. Theo số liệu mới nhất của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, trong quý I/2021, lượng giao dịch trên cả nước ước tính đạt 31.733 sản phẩm, tăng 315,3% so với cùng kỳ năm 2020.

  Cũng theo Bộ xây dựng, giá của một số bất động sản tại một số khu vực trên cả nước những tháng đầu năm 2021 tăng trên 10% so với thời điểm đầu năm 2020. Điều này cho thấy đà phục hồi của thị trường bất động sản và dòng tiền đầu tư vào bất động sản đã trở lại.
  [​IMG]
  Chuyên gia đánh giá như thế nào về sự phục hồi của thị trường bất động sản?

  Theo các chuyên gia đầu ngành bất động sản, một trong những nguyên nhân giúp thị trường bất động sản khởi sắc hơn là nhờ các gói hỗ trợ covid-19 đã tạo nên lượng tiền nhàn rỗi cao trong thị trường. Đây là đòn bẩy giúp kênh đầu tư truyền thống bất động sản trở lại với tiềm năng sinh lời cao.

  Theo ghi nhận của thuematbang.com.vn, tại Đà Nẵng, thị trường bất động sản đang trên đà khởi sắc, khi vaccine trong nước bước đầu có kết quả thử nghiệm tích cực. Đặc biệt hơn, vào cuối tháng 3/2021, thủ tướngChính Phủ đã phê duyệt cho Đà Nẵng nghiên cứu thiết lập đề án "Trung tâm tài chính" ở cấp quy mô khu vực, mở ra tiềm năn tăng trưởng và thu hút đầu tư vào Đà Nẵng.

  Với một lợi thế không nhỏ khi kết nối phía Đông và Phía Tây, là trạm trung chuyển của tuyến đường biển thế giới qua biển Đông, đề án trung tâm tài chính được kỳ vọng tạo cú hích cho Đà Nẵng.

  Không những chỉ sở hữu nhiều điều kiện phát triển tương đồng với trung tâm tài chính của Trung Quốc, Đà Nẵng còn hội tụ nhiều yếu tố về cơ sở hạ tầng, là vị trí chiến lược kết nối khu vực Đông Á và Nam Á. Bất động sản ven biển tại vùng lõi trung tâm tài chính được dự đoán sẽ trở thành địa điểm đầu tư hấp dẫn.

  Lý giải nguyên nhân bất động sản trở lại cuộc đua , các chuyên gia cho rằng đó là sự hợp lực của các yếu tốnhư: các chính sách thu hút đầu tư được đẩy mạnh , nhiều dự án trọng điểm của thành phố được thông qua, đơn cử , dự án Cảng Liên Chiểu, đường hầm qua sân bay , hay việc mở rộng cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng...
  [​IMG]
  Như vậy, có thể thấy, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang dần phục hồi nhờ những chính sách thúc đẩy thu hút đầu tư. Trong tương lai không xa, Đà Nẵng sẽ trở thành một trong những thành phố lớn phát triển tại Việt Nam.
   
  Quan tâm nhiều
  DỊCH VỤ LÀM HỘ CHIẾU
  DỊCH VỤ LÀM HỘ CHIẾU bởi Giaminh, 27/1/23 lúc 14:39
  #1
  thuematbang

  thuematbang Thành viên

Chia sẻ trang này

Thiết kế Website giá rẻ