Biệt Thự Lâu Đài The Jade Orchid

Bí quyết mua đất nền dự án hiệu quả

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - Kiến thức' bắt đầu bởi hotro38land, 9/5/19.

 1. hotro38land
  Để mua đất nền dự án giá cả phải chăng không phải nhà đầu tư nào cũng làm được ?
  Bên cạnh phân khúc căn hộ chung cư, phân khúc đất nền ở khu vực TP.HCM cũng đang diễn ra khá sôi động, thậm chí tạo nên những cơn sốt đất khiến các nhà đầu tư “nhắm mắt lao theo” mà không cân nhắc kỹ càng. Để tránh những rủi ro khi lần đầu mua đất nền dự án, nhà đầu tư nên nắm vững 5 điểm “mấu chốt” dưới đây:
  Tìm hiểu thật kỹ thông tin chủ đầu tư
  Thực tế cho thấy, hiện nay có nhiều dự án đất nền có giá bán khá rẻ, từ vài triệu cho đến vài chục triệu/m2 tùy khu vực. Nhưng theo nhận định từ các chuyên gia, nếu giá bán của đất nền mà bạn dự định mua thấp hơn nhiều so với các dự án lân cận thì bạn nên suy nghĩ đến tính khả thi và năng lực hoàn thiện dự án. Bạn không nên thấy dự án có giá rẻ mà lao vào vì có thể gặp các dự án này đang “chết” hoặc không khả thi.
  [​IMG]

  Để nắm được tính khả thi của dự án đất nền, bạn nên chọn các dự án phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín, hội tụ những yếu tố như:

  • Tiểu sử tốt
  • Uy tín truyền thông
  • Năng lực tài chính mạnh thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất
  • Khảo sát mức độ hài lòng của người dân đang sống tại các dự án của chủ đầu tư đó
  Giao dịch mua đất nền dự án với giấy tờ rõ ràng
  Để giao dịch đất nền dự án được rõ ràng và minh bạch, bạn cần chủ động yêu cầu phía chủ đầu tư dự án hoặc các sàn phân phối sản phẩm trình những giấy tờ cần thiết chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý… Ngoài ra, cần thiết tìm hiểu xem dự án lô đất mà bạn chọn đã có quyết định giao đất của các cấp thẩm quyền và đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục, giấy tờ khác hay chưa.

  Đặc biệt lưu ý những người mua đất nền dự án lần đầu: Theo văn bản hướng dẫn UBND các quận, huyện cùng các cơ quan liên quan khác thông qua nghị định 181/2004/NĐ-CP có hiệu lực từ 16/11/2004, chủ đầu tư phải xây dựng đúng mẫu nhà đã được thẩm định thiết kế và phù hợp với định hướng không gian, kiến trúc, cảnh quan đã được phê duyệt, tức chủ đầu tư không được phân lô bán nền mà buộc họ phải xây nhà hoàn chỉnh rồi mới bán.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Thiết kế Website giá rẻ