Cập nhật xu hướng bất động sản mới nhất năm 2023

Thảo luận trong 'Tin tức - Thị trường bất động sản' bắt đầu bởi bigsuccess, 22/12/22.

 1. bigsuccess
  Bạn đã nắm được những xu hướng bất động sản trong năm 2023 để đưa ra được những quyết định mới trong đầu tư hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng xem ngay bài viết bên dưới đây của BIG SUCCESS để có được những thông tin mới nhất nhé!

  Dòng vốn ngoại nổi sóng
  Việt Nam là một điểm sáng hiếm hoi trong việc thu hút dòng vốn bất động sản của thế giới. Trong khi các chính sách thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang ngày càng cởi mở hơn. Tập đoàn Lotte (của Hàn Quốc) đã khởi công khu phức hợp gần 1 tỉ USD ở ngay Khu Đô thị Thủ Thiêm.

  Chính điều này đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong kế hoạch rút lui hoàn toàn khỏi thị trường của Trung Quốc để dồn sức vào các thị trường giàu tiềm năng hơn. Việt Nam được xem là một điểm đến quan trọng của xu hướng dịch chuyển này trong năm 2023.

  Xu hướng bất động sản - Bùng nổ các nhu cầu về nhà ở xã hội
  Xu hướng bất động sản trong năm 2023 tiếp theo đó là sự bùng nổ về các nhu cầu nhà ở xã hội. Thu hẹp mức độ lệch pha về cung cầu, đã giúp giấc mơ sở hữu nhà ở của đại đa số người dân được khả thi hơn.

  Chính phủ cùng với cộng đồng doanh nghiệp đang ấp đủ đề án việc “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội dành cho đối tượng thu nhập thấp và những công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030”.

  [​IMG]

  Bùng nổ các nhu cầu về nhà ở xã hội trong năm 2023

  Thị trường bền vững hơn nhờ giá nhà tăng chậm lại
  Theo như báo cáo mới đây của World Bank ghi nhận giá bất động sản nhà ở tại các thành phố lớn như là TP.HCM và Hà Nội đã tăng thêm từ 30 đến 60% trong 2 năm qua. Trong khi đó tỉ lệ hấp thụ tương đối thấp, ngoại trừ ở một số ít những phân khúc.

  Thời gian tới, thị trường có thể sẽ gặp nhiều khó khăn khi Chính phủ đang có nhiều chủ trương thắt chặt dòng vốn chảy vào thị trường của bất động sản. Thông qua việc siết lại kênh tín dụng ngân hàng và phát hành thêm trái phiếu doanh nghiệp. Những phân khúc có tính đầu cơ cao, người sở hữu nhiều nhà đất dự kiến sẽ bị chịu nhiều hơn các biện pháp kiểm soát như là bị áp thuế tài sản. Các chủ đầu tư nhỏ lẻ và có vốn mỏng cũng sẽ bị thanh lọc bớt, nhường sân chơi cho những thương hiệu uy tín, tiềm lực tốt hơn

  Sự đầu tư mạnh mẽ vào các khu đô thị vệ tinh
  Xu hướng hình thành các khu đô thị vệ tinh ở xung quanh TP.HCM cũng là một xu hướng bất động sản trong năm 2023. Thành phố có quy mô dân số trên 10 triệu người trong khi quỹ đất ở các khu trung tâm này đang ngày càng khan hiếm và đắt đỏ trước sức ép của gia tăng dân số.

  Dân số TP.HCM hiện có khoảng 13 triệu người. Bình quân cứ 5 năm, dân số của thành phố lại tăng thêm khoảng 1 triệu người. Tính ra trung bình mỗi một năm, thành phố lớn nhất của Việt Nam lại tăng thêm dân số tương đương với một đô thị loại II hay một quận. Trong khi đó, hạ tầng giao thông của thành phố chỉ có thể mới đáp ứng 30% so với quy hoạch.

  Đứng trước tình thế đó, nhiều dự án đang có xu hướng dịch chuyển ra các khu vực vùng ven. Sự dịch chuyển này cũng rất phù hợp với quy luật đa trung tâm hóa của các đô thị hiện đại.

  [​IMG]

  Sự đầu tư mạnh mẽ vào các khu đô thị vệ tinh


  Trên đây là 4 xu hướng bất động sản trong năm 2023 mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua đó sẽ giúp bạn nắm bắt được nhanh chóng các xu hướng này để đầu tư vào thị trường bất động sản một cách thông minh nhất. Ngoài ra nếu bạn muốn hỗ trợ thêm những bí quyết trong BĐS hãy liên hệ với BIG SUCCESS để được tư vấn mọi thông tin và biết cách tối ưu hoá tài sản của mình để sinh lời nhanh chóng nhé.
   
  #1
  bigsuccess

  bigsuccess Thành viên mới

 2. bigsuccess

  bigsuccess Thành viên mới

 3. trfaantihtuh23

  trfaantihtuh23 Thành viên tích cực

 4. trfaantihtuh23

  trfaantihtuh23 Thành viên tích cực

  trfaantihtuh23
 5. trfaantihtuh23

  trfaantihtuh23 Thành viên tích cực

  trfaantihtuh23
  تفسير الأحلام hàng tốt giá rẻ có dịch vụ giao hàng thu tiền tận nơi đảm bảo cho khách hàng. phụ bạn một tay chúc bạn ngày phát triển
   
 6. trfaantihtuh23

  trfaantihtuh23 Thành viên tích cực

Chia sẻ trang này

Thiết kế Website giá rẻ