Biệt Thự Lâu Đài The Jade Orchid

Cho thuê mặt bằng kinh doanh hay tự kinh doanh thì hơn?

Thảo luận trong 'Cho Thuê Mặt Bằng Đất Trống' bắt đầu bởi thuematbang, 2/4/21.

 1. thuematbang
  Những người có nhà mặt tiền thường cho thuê mặt bằng kinh doanh. Nó giúp cho họ có thêm một khoản thu nhập ổn định. Thế nhưng giữa việc đó và tự kinh doanh, cái nào sẽ tốt hơn? Để có câu trả lời, xin mời bạn đọc xem qua bài viết sau.

  Giá thuê mặt bằng đang tăng chóng mặt:

  Tại các thành phố lớn, do ảnh hưởng từ việc sốt đất trong những tháng đầu năm 2021, giá thuê mặt bằng cũng theo đó tăng nhanh. Nhất là tại những quận trung tâm của các thành phố lớn như Đà Nẵng, TP HCM, Hà Nội..., giá thuê mặt bằng ở đây đã tăng lên gấp 2 lần so với trước đây. Vì thế, cho thuê mặt bằng được xem là kênh đầu tư sinh lời cao, tăng thêm thu nhập hàng tháng cho gia đình bạn. Tuy nhiên, khi nắm trong tay một mặt bằng đẹp, bạn cũng có thể tự kinh doanh. Vậy nên cho thuê hay tự kinh doanh là tốt nhất? Hãy cùng phân tích qua nhé.
  [​IMG]
  Ưu và nhược điểm của cho thuê mặt bằng kinh doanh:

  - Ưu điểm:
  Khi cho thuê mặt bằng giá rẻ, bạn sẽ có được những ưu điểm như sau:

  • Không cần phải tốn quá nhiều sức để quản lý việc kinh doanh. Thật vậy, khi đã cho thuê mặt bằng kinh doanh, tất nhiên là bên thuê nhà sẽ kinh doanh và quản lý công việc này. Lúc này, mỗi tháng bạn không cần phải làm gì quá nhiều mà vẫn có tiền vào túi.
  • Lợi nhuận có được từ việc cho thuê mặt bằng là ổn định. Điều này là đúng, vì thực tế, khi cho bất kỳ một ai đó thuê mặt bằng, bạn chỉ cần thương lượng, làm hợp đồng, sau đó bàn giao mặt bằng và cứ tới đúng ngày giao hẹn như trong hợp đồng là bạn đến thu tiền.
  • Bạn chỉ phải quản lý khách thuê mặt bằng. Điều này cũng đúng nốt, bởi vì khi kinh doanh, bạn cần phải quản lý nhiều thứ để bộ máy của cửa hàng, doanh nghiệp hay công ty được vận hành trơn tru. Còn khi cho thuê mặt bằng kinh doanh, bạn chỉ cần quản lý bên thuê, xem họ có thực hiện đúng với những gì đã ký trong hợp đồng không, rồi mỗi tháng cứ đúng ngày là thu tiền. Như vậy, so với tự kinh doanh, quản lý việc cho thuê mặt bằng sẽ khỏe hơn rất nhiều.
  [​IMG]

  - Nhược điểm khi cho thuê mặt bằng kinh doanh:
  • Không có cơ hội tăng khoản thu nhập hàng tháng. Thật vậy, khi kinh doanh sẽ có tháng lợi nhuận ít và tháng lợi nhuận cao, nhưng chí ít là thu nhập của bạn có thể tăng cao hơn so với khi bạn cho thuê mặt bằng kinh doanh. Vả lại, thông thường, bạn không thể tăng giá thuê đột ngột để tăng thêm thu nhập, mà phải có một khoảng thời gian nhất định được xác định rõ trong hợp đồng thì bạn mới có thể tăng tiền thuê.
  • Cho người khác thuê nhà để làm mặt bằng kinh doanh cũng đồng nghĩa với việc cho bên thuê sử dụng nhà của bạn. Sau một thời gian nhà của bạn sẽ có nguy cơ xuống cấp, phải sửa chữa lại.
  • Trường hợp xấu nhất, bên thuê mặt bằng làm ăn thua lỗ thì cả tiền thuê mặt bằng cũng không có để trả cho bạn luôn. Vì vậy, đây là một trong những điều bạn cần cân nhắc khi cho thuê mặt bằng kinh doanh.

  Ưu và nhược điểm của việc tự kinh doanh:

  Khi kinh doanh bạn sẽ có những ưu và nhược điểm như sau:

  - Ưu điểm:
  • Bạn có thể bắt đầu kinh doanh với số vốn phải chăng mà không cần phải lo lắng quá nhiều.
  • Nếu cho thuê mặt bằng khó có thể chủ động chọn loại hình kinh doanh cũng như là về sản phẩm thì tự kinh doanh bạn sẽ được chủ động hơn và không phải bị động.
  • Khi tự kinh doanh ngay trên chính mặt bằng của bạn, bạn sẽ không phải mất công di chuyển quá nhiều, từ đó tiết kiệm được chi phí xăng xe, đồng thời cũng tiết kiệm được thời gian. Bên cạnh đó bạn cũng không bị gò bó về mặt thời gian, muốn mở cửa lúc nào cũng được, tuy nhiên đừng mở trễ quá và đóng cửa sớm quá bạn sẽ bị mất đi một lượng khách hàng tiềm năng.
  • Khi tự kinh doanh, thu nhập hàng tháng của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Thu nhập này không cố định như việc cho thuê mặt bằng, nhưng ít ra, lợi nhuận của nó cũng sẽ cao hơn khi bạn cho thuê. [​IMG]
  - Nhược điểm của việc tự kinh doanh:
  • Lúc đầu khi kinh doanh, bạn sẽ gặp khó khăn khi phải chọn mặt hàng nào dễ bán cũng như là loại hình kinh doanh nào dễ thực hiện. Nói chung khi khởi nghiệp bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn mà bạn có thể không lường trước được.
  • Có thể thua lỗ bất cứ lúc nào là điều xảy ra trong kinh doanh. Nếu bạn là người không giỏi quản lý, hoặc bạn không giỏi điều hành trong kinh doanh thì đừng nên làm. Bởi vì khi làm rồi, nguy cơ thất bại hay thua lỗ là điều hiển nhiên.
  Nói chung, cho thuê mặt bằng kinh doanh hay tự kinh doanh đều có ưu điểm va nhược điểm. Quan trọng là bạn cần phân tích tình hình thật kỹ càng trước khi thực hiện.
   
  #1
  thuematbang

  thuematbang Thành viên

Chia sẻ trang này

Thiết kế Website giá rẻ