Surface Store - Hệ thống bán lẻ surface, phụ kiện chính hãng

Cơ hội và thách thức trong ứng dụng công nghệ blockchain ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Kết nối - Giao lưu' bắt đầu bởi thuphuong, 11/4/18.

 1. thuphuong
  Công nghệ blockchain có thể được ứng dụng để lưu hồ sơ bệnh án, giao dịch nông sản, truy xuất nguồn gốc thực phẩm trên nền tảng phi tập trung.
  Nhận định về tiềm năng ứng dụng blockchain cụ thể tại Việt Nam, CEO Vương Quang Long của TomoChain - startup phát triển nền tảng công nghệ này cho biết: "Nhà nước và các doanh nghiệp Việt Nam có thể ứng dụng blockchain vào các lĩnh vực cụ thể như y tế (quản lý hồ sơ bệnh án), quản lý dữ liệu công dân, chuỗi cung ứng sản phẩm, nông nghiệp (truy xuất nguồn gốc thực phẩm), phát hành cổ phiếu, giao dịch chuyển tiền...Các ứng dụng phi tập trung giúp tự động hóa những quy trình thông qua 'smart contract'- hợp đồng thông minh, tăng cường khả năng minh bạch, tin cậy".

  Nguyễn Sỹ Thanh Sơn, Giám đốc công nghệ TomoChain bổ sung, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính nên quan tâm tới việc xây dựng ứng dụng trên nền tàng blockchain. Bởi dữ liệu khi được lưu trên blockchain sẽ rất an toàn, gần như không thể bị xóa hoặc thay đổi. Đặc điểm này của công nghệ phù hợp với các giao dịch tài chính và các ứng dụng liên quan đến truy xuất nguồn gốc.

  Ví dụ, trong ngành nông sản, người nông dân thường hưởng lợi rất ít từ lợi nhuận mà người mua trả cho sản phẩm của họ. Lợi nhuận thường rơi vào các cá nhân, đơn vị làm trung gian mua bán. Xây dựng một sàn giao dịch sản phẩm nông nghệp trên nền tảng blockchain sẽ giúp người mua, người bán nắm quyền nhiều hơn trên hệ thống.

  "Việc xuất nhập khẩu hiện nay thường phải thông qua các trung gian. Ngoài ra, khâu thanh toán thường có nhiều bất trắc, phải thông qua ngoại tệ mạnh như đôla Mỹ. Điều này khiến chi phí giao dịch trong xuất nhập khẩu cao, từ 15% đến 20%, dẫn đến việc bên xuất khẩu trả giá cho người nông dân thấp còn bên nhập khẩu phải chịu đội giá trong chế biến nông sản", ông Quân Lê, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Binkabi cho biết.

  [​IMG]
  Tại Việt Nam, công nghệ blockchain có thể được ứng dụng trong các ngành y tế công nghệ cao, nông nghiệp, phát hành chứng khoán, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, tài chính, đầu tư...

  Trong trường hợp của Binkabi - công ty công nghệ tài chính ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết các vấn đề trong chuỗi giá trị nông nghiệp tại các nước đang phát triển, cụ thể là các trở ngại trong việc xuất nhập khẩu nông sản, hàng hoá. Công nghệ blockchain cho phép những đối tác dù không biết nhau ngoài đời vẫn có thể thực hiện quá trình giao dịch thông suốt, an toàn và hiệu quả. Binkabi sắp tới cũng thực hiện mã hóa những hàng hóa thông dụng và phát hành token.

  Theo ông Long, nền tảng blockchain có tính tự động hóa cao, do vậy có thể giảm chi phí server, vận hành. Tất cả nghiệp vụ được thực hiện thông qua hợp đồng thông minh, giúp giảm thiểu sai sót, chi phí. Đây là một trong những xu hướng lớn trong tương lai phát triển toàn cầu, loại bỏ những đơn vị trung gian trong việc quản lý và vận hành những nền tảng công nghệ.

  Phát triển ứng dụng trên nền tảng blockchain là mô hình hoạt động mới, dựa trên việc trao quyền vận hành cho cộng đồng, mang lại giá trị thẳng cho người dùng thay vì những tổ chức, doanh nghiệp trung gian, công ty hay một nhóm cổ đông. Đây là mô hình rất khác so với những công ty truyền thống.

  Các chuyên gia cho biết blockchain là cuộc cách mạng tiếp theo của Internet. Xu hướng từ công nghệ này phát triển ngược hẳn so với các tập đoàn công nghệ đa quốc gia như Google, Facebook, Uber, AirBnB... - những đơn vị tập trung quyền lực rất lớn, kiếm được hàng chục tỷ đôla vì sở hữu nguồn thông tin, dữ liệu từ hàng tỷ người dùng trên toàn cầu.

  "Sự ra đời của công nghệ blockchain và các đồng tiền thuật toán là khởi đầu cho nền kinh tế tiền điện tử phi tập trung. Thế giới đang thay đổi, các thành phần kinh tế hiện tương tác với nhau theo một cách mới. Điều này đòi hỏi những dòng chảy giá trị mới. Hợp đồng thông minh trên nền tảng blockchain cần phương tiện và công cụ để vận hành, ở đây chính là token", ông Trần Anh Dũng, CEO startup công nghệ tài chính MOG nhận định.

  "Dòng chảy được nhắc đến ở đây là dòng chảy 'Internet of Value' – một thế hệ những ứng dụng mới trong ngành tài chính, dòng chảy về nền kinh tế phi tập trung, và các ứng dụng phi tập trung, dòng chảy về xây dựng kiến trúc hệ thống ứng dụng cũng như sản phẩm trên Internet dựa trên nền tảng blockchain phi tập trung. Bản thân nền tảng hạ tầng blockchain mà TomoChain cùng các startup khác đang xây dựng cũng nằm trong dòng chảy đấy với mục tiêu giúp phát hành token, tích hợp token trong những ứng dụng phi tập trung đó", CEO Vương Quang Long bổ sung.

  [​IMG]
  Phát triển và ứng dụng công nghệ blockchain tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới còn phải đối mắt với những thách thức từ nền tảng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hành lang pháp lý cũng như tầm nhìn của các đơn vị phát triển, doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

  Ngay cả các doanh nghiệp có mô hình kinh doanh truyền thống cũng có thể tích hợp các ứng dụng blockchain để giải quyết từng phần những vấn đề về khâu vận hành trung gian, quản lý, chăm sóc khách hàng, làm thẻ tích điểm...

  Tuy vậy, trên thực tế, phát triển và ứng dụng công nghệ blockchain trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng đang phải đối mặt với rất nhiều trở ngại, thách thức. Thứ nhất, tốc độ phát triển của công nghệ chuỗi khối ở thời điểm hiện tại được so sánh với Internet cuối những năm 1990. Kỳ vọng từ thị trường, các nhà đầu tư và các nhà phát triển phần mềm blockchain rất lớn nhưng nền tảng này vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển ở thời kỳ đầu.

  Có nhiều vấn đề mà công nghệ này chưa giải quyết được hoàn toàn. Những nền tảng cho phép thực hiện nhiều lý tưởng của con người vẫn còn đang trong giai đoạn mới hình thành, chưa đạt được sự kỳ vọng về tốc độ xử lý, khả năng lưu trữ dữ liệu, khả năng tính toán dữ liệu như tập đoàn công nghệ trung gian như Google, Facebook...

  "Thách thức thứ hai là về mặt pháp lý. Hiện nay, hành lang pháp lý cho các hoạt động blockchain, ICO vẫn chưa rõ ràng tại nhiều quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng, chưa có các pháp lý cho quản lý tài sản số trên hệ thống, nền tảng. Việc này đồng nghĩa với việc không thể thu được thuế từ các hoạt động ICO, cũng như không bảo vệ được nhà đầu tư sở hữu tài sản số", ông Long cho biết.

  Việc tích hợp công nghệ blockchain vào mô hình kinh doanh sẵn có của doanh nghiệp cũng không đơn giản, bộc lộ nhiều điểm yếu. Ông Trần Anh Dũng cho biết: "Dù quan tâm đến công nghệ này nhưng chúng tôi vẫn chỉ dừng ở mức ngồi im và quan sát. Startup MOG hiện có năm loại sản phẩm chính gồm quảng cáo online, thanh toán điện tử và ví điện tử, tiện ích di động, giải trí game, và kết nối bán lẻ. Đơn vị trong hệ sinh thái của MOG rất mạnh trong bài toán kinh doanh thực tế với khoảng 400.000 đơn hàng được xử lý thành công hàng tháng. Giờ nếu ứng dụng công nghệ blockchain thế hệ cũ, chúng tôi sẽ phải chịu phí giao dịch cao, thời gian xác nhận giao dịch dài. Điều này sẽ phá vỡ cấu trúc chi phí, doanh thu lợi nhuận của doanh nghiệp".

  "Blockchain chưa chín muồi, chưa đủ lớn, nhưng không có nghĩa là chúng ta chưa cần dùng. Ngược lại, đây là cơ hội lớn để Việt Nam rút ngắn khoảng cách với các nước khác, các công ty phát triển ứng dụng phi tập trung ngoại", ông Trần Huy Vũ, nhà đồng sáng lập của Kyber Network chia sẻ.
   
  #1
 2. hak90855

  hak90855 Thành viên mới

  hak90855
  Tập đoàn Y tế có nhân thành lập năm 1989, là tập đoàn đầu tư về y tế lớn nhất Trung Quốc, chuyên về lĩnh vực y tế, quản lý bệnh viện và dịch vụ y tế lâm sàng với quy mô rộng lớn, đương đại hóa. Tập đoàn Y tế nhân ái có 14 phân nhánh trên toàn thế giới, sở hữu khối Bệnh viện và tổ chức y tế lớn như: Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu (tiền thân là bệnh viện Ung Bướu Quảng Châu), Bệnh viện Tim ngực Viễn Đại Thượng Hải, Bệnh viện Dương Quang Trường Sa…Ngoài ra còn có hệ thống cổng thông tin mạng y tế hàng đầu Trung Quốc, số lượng nhân viên của Tập đoàn lên đến hàng chục ngàn người, Tập đoàn y tế có nhân Trung Quốc được xếp hạng là một trong 100 tập đoàn Y tế mạnh toàn cầu.

  [​IMG]

  “ Tầm nhìn vô bờ, kiến thức vô hạn, tấm lòng vô biên” chính là nhiệm vụ đào tạo của Tập đoàn y tế có nhân, “Xây dựng doanh nghiệp Tập đoàn y tế lớn nhất thế giới, đem lại sự ưng tối đa cho nhân loại về dịch vụ y tế” là sứ mạng thiêng của Tập đoàn, từ trước đến nay cả bệnh viện ung thư st stamford luôn hướng tới mục tiêu này và thế phấn đấu. Tập đoàn sẽ đưa những công nghệ y học tiên tiến nhất, kinh nghiệm và nhân bản, kết hợp cùng nhân tài có chuyên môn cao về y khoa trong và ngoài nước để hội nhập vào dòng chảy của thời đại thiết bị kỹ thuật tinh tướng, phá hoang các hạng mục dịch vụ y tế trổi nhất, đồng thời hăng hái giao lưu học hỏi cùng các tổ chức y tế cao cấp như Tổ chức Y tế thế giới ( WHO ), Các bệnh viện nức danh trong và ngoài nước…

  Ngoài ra Tập đoàn không ngừng tăng cường lĩnh hội các ưu điểm và sự phát triển từ bên ngoài để chủ động trong việc điều trị, trong các lĩnh vực như điều trị y tế chuyên khoa, điều trị ung thư, hiệp tác y tế quốc tế đã đạt được những bước tiến xuất sắc, và đã có những thành tựu đáng kể.

  Trong những năm gần đây, Tập đoàn Y tế Bác Ái còn hăng hái mở rộng ra thị trường nước ngoài, thiết lập nên hệ thống dịch vụ y tế tại Việt Nam, Indonesia, Philippin, Bangladesh, Thái Lan, Campuchia và các nước khác, nhằm thúc đẩy giao lưu bàn luận y tế và hỗ trợ người dân các nước sở tại trong điều trị y tế, tạo nên sức ảnh hưởng to lớn trong và ngoài nước.

  Bệnh viện ung thư st stamford cho rằng chúng tôi không chỉ thực hành trách nhiệm chữa bệnh cứu người , mà nhìn ở một góc độ cao hơn,đó là mang đến cho mọi người những hiểu biết thường thức về sức khỏe, y tế. Tinh thần trọng bệnh nhân, quan tâm, săn sóc, và mang đến cho họ sự thuận lợi, thoải mái nhất luôn được trình bày trong quá trình điều trị tại các dịch vụ của Y tế nhân ái. Tập đoàn chúng tôi tin tưởng rằng chỉ cần không ngừng phấn đấu tiến bước mới có thể không ngừng lớn mạnh, giao hội cùng hàng ngàn hàng vạn tinh hoa y học sẽ tạo nên một ngày mai huy hoàng sáng rực cho cả Tập đoàn.

  Những sự kiện nổi bật trong lịch sử phát triển của Tập đoàn Y tế nhân ái

  Từ năm 1995-2000

   Tháng 8, năm 1995, thành lập Bệnh viện có nhân Thâm Quyến

   Tháng 10, năm 1996, thành lập Tập đoàn Bác Ái

   Tháng 11, năm 1996, Tập đoàn Bác Ái hấp thụ và quản lý Bệnh viện tuổi thọ Quảng Châu

   Tháng 12, năm 1996, Tập đoàn nhân ái ( Phân khu Quảng Châu) đầu tư xây dựng Bệnh viện Trường An Quảng Châu

   Tháng 2, năm 1997, Cục y tế chứng nhận Bệnh viện nhân ái Thâm Quyến là “ Đơn vị hợp tác nghiên cứu giáo dục sức khỏe thành thị Thâm Quyến”

   Tháng 11, năm 1997, Bệnh viện có nhân Thâm Quyến đã xây dựng doanh nghiệp tư nhân trước nhất nhận thầu các chương trình giáo dục sức khỏe của đài phát thanh và truyền hình.

   Tháng 11, năm 1998, Tập đoàn có nhân mở mang ra thị trường Thượng Hải, thành lập Bệnh viện có nhân Thượng Hải.

   Tháng 12, năm 1999, Tập đoàn nhân ái (phân khu Hàng Châu) chính thức thành lập Bệnh viện có nhân Hàng Châu.

   Tháng 5, năm 2000, Tập đoàn nhân ái hấp thu, quản lý và chính thức đi vào hoạt động Bệnh viện dân chúng Thứ năm thị thành Nam Xương.

   Tháng 7, năm 2000, Bệnh viện Bác Ái Thâm Quyến được xác nhận đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9000

   Từ năm 2001-2005

   Tháng 10, năm 2001, Bệnh viện nhân ái Thẩm Quyến được Hiệp hội Quản lý Bệnh viện Trung Hoa chứng nhận “ Bệnh viện đảm bảo tin cẩn toàn quốc”.

   Tháng 4, năm 2002, Tập đoàn có nhân ( phân khu Thẩm Quyến) chính thức thành lập Bệnh viện Bình Minh Thâm Quyến.

   Tháng 11, năm 2002, Tập đoàn nhân ái ( phân khu Thượng Hải) chính thức thành lập Bệnh viện Tai mũi họng Thượng Hải

   Tháng 3, năm 2003, Tập đoàn Bác Ái mở mang thị trường Hồ Nam, đầu tư xây dựng Bệnh viện Dương Quang Trường Sa.

   Tháng 7, năm 2003, Bệnh viện có nhân Thẩm Quyến được Hội tiêu dùng, Báo thương mại.. bình chọn là “ Doanh nghiệp vững niềm tin trong lòng dân chúng”

   Tháng 12, năm 2004, Bệnh viện nhân ái Thẩm Quyến hợp tác nghiên cứu cùng Đại Học Thành phố Hongkong, xây dựng cơ sở nghiên cứu lâm sàng.

   Tháng 3, năm 2005, Tập đoàn nhân ái (phân khu Thẩm Quyến) thành công mua lại khách sạn Viễn Đông của Thẩm Quyến, để xây dựng Bệnh viện phụ sản Viễn Đông Thâm Quyến.

   Tháng 6, năm 2005,Tập đoàn Bác Ái ( phân khu Quảng Châu) đầu tư xây dựng Bệnh Viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu (tiền thân là bệnh viện Ung Bướu Quảng Châu).

   Tháng 7, năm 2005, Tập đoàn có nhân ( Phân khu Thượng Hải) chính thức thành lập Viện thẩm mỹ y học Thiên Đại Thượng Hải.

   Tháng 11, năm 2005, Tập đoàn có nhân ( phân khu Thẩm Quyến) đầu tư và long trọng thành lập Bệnh viện Đông Tây Y phối hợp Ngũ Châu Thẩm Quyến.

   Từ năm 2006-2010

   Tháng 10, năm 2006, Bệnh viện nhân ái Thẩm Quyến được Hiệp hội Chất lượng thị thành Thẩm Quyến, Ủy ban thị thành, Hội Báo chí đô thị chứng thực là “ Đơn vị sao sáng ngành dịch vụ tỉnh thành Thẩm Quyến”.

  Từ tháng 11 năm 2003 đến Tháng 10 năm 2006, Tập đoàn nhân ái tổ chức kỳ thứ 3 chương trình “Thần Châu nhân ái, từ trái tim đến trái tim”, cùng sự hỗ trợ của giới quan hệ công chúng, thực hiện phẫu thuật laser miễn phí cho hơn 50 anh hùng công nghệ tàu Thần Châu V, Thần Châu VI.

   Tháng 6, năm 2007, Tập đoàn Bác Ái (phân khu Thượng Hải) thành lập Bệnh viện tim ngực Viễn Đại Thượng Hải.

   Tháng 9, năm 2008, Tập đoàn có nhân (phân khu Thẩm Quyến) xây dựng Bệnh viện hậu môn trực tràng Viễn Đại Thẩm Quyến.

   Tháng 7, năm 2009, Tập đoàn có nhân ( phân khu Thẩm Quyến) thành lập Bệnh viện Phụ Sản Viễn Đông Thẩm Quyến.

  Tháng 3, năm 2010 Bệnh viện Trường An Quảng Châu vinh diệu được Hiệp hội dân số Trung Quốc trao giấy chứng thực “ Cơ sở đào tạo điều trị vô sinh Trung Quốc”

   Tháng 12, năm 2010, Bệnh viện Trường An Quảng Châu trở nên thành viện Hội chữ thập đỏ của Khu Thiên Hà, thị thành Quảng Châu.

   Năm 2010, Bệnh viện tuổi thọ Quảng Châu được trao tặng giả thưởng cao nhất của Hội Nam khoa Trung Quốc “ Mười cơ sở lớn điều trị nam khoa Trung Quốc”, “Bệnh viện được người dùng Internet tin nhất”.

   Năm 2011

   Tháng 3, năm 2011, Chính thức thành lập Văn phòng đại diện Bệnh Viện Ung Thư St, Stamford Hiện đại Quảng Châu tại Philippin, tại văn phòng Thị trưởng Manila Alfredo đã có cuộc đón tiếp thân tình với Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn nhân ái , ngài Lâm Chí Trình và các thành viên trong đoàn.

   Tháng 6, năm 2011, Bệnh viện Trường An Quảng Châu vinh diệu đón nhận danh hiệu”Kỷ niệm 90 năm sáng lập thương hiệu Trung Quốc Bệnh viện chuyên khoa vô cơ”

   Tháng 8, năm 2011, Bệnh viện Quảng Châu chính thức khởi động chương trình “ Quỹ từ thiện đương đại nhân ái” tương trợ những bệnh nhân ung thư nước ngoài.

   Tháng 9, năm 2011, Bệnh viện Quảng Châu tổ chức Diễn đàn Ung thư Đông Nam Á CMITO

   Tháng 11, năm 2011, chủ toạ Tập đoàn có nhân ngài Lâm Chí Trình trở thành thành viên Ủy ban Thường vụ kỳ thứ 7 của khu Thiên Hà

   Năm 2011, Bệnh viện tuổi thọ Quảng Châu cùng chung tay trong chương trình “Quảng Đông hạnh phúc”, trở nên “Đơn vị điểm sáng trong mô hình mới nông thôn phối hợp cùng y tế của thị thành Quảng Châu”, đạt được những danh hiệu cao quý như “ Hiệp hội dân số Trung Quốc hợp tác cùng bệnh viện điều trị vô sinh”, “Bệnh viện nam khoa được tín nhiệm nhất Trung Quốc”.

   Năm 2011, Bệnh viện Maria Quảng Châu vinh dự được trao tặng danh hiệu “ Đơn vị thành viện Hiệp hội quản lý chất lượng dược phẩm Khu Phiên Ngẫu thị thành Quảng Châu”, “Bệnh viện chuyên gia hậu môn trực tràng tỉnh Quảng Đông”, “Trung tâm điều trị hậu môn trực tràng Bệnh viện hữu hảo Trung Nhật- Bệnh viện hợp tác lâm sàng Quảng Đông”, “Mười bệnh viện lớn chuyên khoa hậu môn trực tràng Toàn quốc”…

   Năm 2011, thành lập ban sơ tư quốc tế Tập đoàn Bác Ái, chính thức hình thành bệnh viện tại Việt Nam
   

Chia sẻ trang này

Thiết kế Website giá rẻ