Biệt Thự Lâu Đài The Jade Orchid

Có nên mua nhà rồi cho thuê làm mặt bằng kinh doanh hay không?

Thảo luận trong 'Cho Thuê Mặt Bằng Đất Trống' bắt đầu bởi thuematbang, 24/4/21.

 1. thuematbang
  Khi bạn có tiền nhàn rỗi nhưng chưa biết sử dụng như thế nào, hãy đầu tư kênh nào đó để sinh lời. Hiện nay, có rất nhiều kênh để sinh lời, trong đó có kênh tiền ảo, chứng khoán, bất động sản....Trong đó, bất động sản đang là kênh với nhiều phân khúc được nhiều người quan tâm, trong đó có phân khúc cho thuê. Vậy có nên mua nhà rồi cho thuê làm mặt bằng kinh doanh hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau.

  Phân tích thị trường bất động sản:

  Hiện nay, tại một số khu vực trên cả nước giá bất động sản tăng cao, đặc biệt tại TP.HCM giá nhà đã tăng cao. Phân khúc nhà ở giá 1 tỷ đã không còn, thay vào đó là những ngôi nhà có giá trên trời. Do đó khi bạn có tiền nhàn rỗi để mua nhà cho thuê thì nên cân nhắc một chút. Mua căn nhà nào có giá hợp với túi tiền, có thể vay tín dụng ngân hàng để mua nhà, do lãi suất vay đang khá hấp dẫn, sau khi mua được nhà bạn cho thuê để ở hoặc cho thuê để kinh doanh vừa trả nợ vừa lấy lại vốn.

  Tuy nhiên, với hình thức mua nhà rồi cho thuê mặt bằng để kinh doanh thì bạn nên chọn mua căn nhà nằm mặt tiền đường, thuộc những vị trí đông dân cư qua lại sẽ thuận lợi cho việc cho thuê kinh doanh. Nếu mua nhà ở vị trí không mấy thuận lợi thì bạn chỉ có thể cho thuê để ở thôi.
  [​IMG]
  Ưu điểm và nhược điểm của việc mua nhà rồi cho thuê làm mặt bằng kinh doanh:

  Ưu điểm:

  Khi mùa nhà cho thuê mặt bằng kinh doanh bạn sẽ chọn được những căn nhà có vị trí đẹp cũng như là những căn nhà có kiểu dáng ưng ý hơn là nhà cho thuê để ở. Khi cho thuê làm mặt bằng kinh doanh, bạn chỉ cần giao nhà trống rồi người thuê muốn trang trí, set up gì đó cũng dễ. Còn khi cho thuê để ở, bạn phải chắc chắn rằng ngôi nhà đó có một số tiện nghi để người thuê chỉ cần dọn đồ vào là ở thôi. Về vấn đề này thì hơi cực cho bạn, vì nếu nhà có bị hư hỏng hay bị cũ nát, bạn phải sửa sang lại rồi mới cho người khác thuê để ở được.
  [​IMG]
  Nhược điểm:

  Khi cho thuê mặt bằng kinh doanh, có thể bạn phải chấp nhận đến một lúc nào đó người thuê kinh doanh thua lỗ trả lại mặt bằng. Lúc này bạn sẽ vất vả đăng tin, rao tin để tìm người thuê để kinh doanh. Nhưng kể cả khi như vậy, bạn cũng chưa chắc tìm được người thuê nhanh chóng. Lúc này từ thu nhập ổn định từ việc cho thuê sẽ bị gián đoạn. Nếu bạn chưa thu hồi được vốn hoặc chưa trả được hết tiền vay mua nhà sẽ rất là khổ sở đấy.

  Nói chung là khi mua nhà cho thuê làm mặt bằng, bạn cần phải tính toán thật kỹ càng trước khi mua. Nếu không cẩn thận, có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng nợ nần không mong muốn.
   
  #1
  thuematbang

  thuematbang Thành viên

Chia sẻ trang này

Thiết kế Website giá rẻ