Biệt Thự Lâu Đài The Jade Orchid

Giá căn hộ Thành Phố Thủ Đức tiếp tục tăng mạnh trong khi Hà Nội không biến động

Thảo luận trong 'Cho Thuê Mặt Bằng Đất Trống' bắt đầu bởi thuematbang, 22/4/21.

 1. thuematbang
  Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP. HCM, Hà Nội vẫn tiếp tục ghi nhận sự khan hiếm nguồn hàng ở nhiều phân khúc và loại hình. Trong khi giá căn hộ tại TP Thủ Đức tiếp tục tăng mạnh thì giá bán căn hộ tại Hà Nội gần như không có biến động.

  Hà Nội, đất vùng ven bị đẩy lên 50%-60%

  Theo Ông Nguyễn Văn Đính, tổng thư ký hội môi giới bất động sản Việt Nam, trong quý I/2021, thị trường Hà Nội ghi nhận có sản phẩm đủ điều kiện để bán ra thị trường. Tuy nhiên, trên thực tế, phần lớn lượng sản phẩm này đã được bán ra trong quý IV/2020. Như vậy có thể dễ dàng nhận thấy, không có sản phẩm nào mới được bán ra tại thị trường bất động sản Hà Nội. Thị trường bất động sản quý I/2021 chủ yếu là những căn hộ còn tồn từ quý IV/2020 thuộc phân khúc tầm trung và cao cấp. Sản phẩm căn hộ chủ yếu tập trung ở Khu vực Tây, Nam Hà Nội, khu vực bờ Bắc Sông Hồng.

  Phân khúc nhà thấp tầng chỉ xuất hiện rải rác ở một số sản phẩm mới được chào bán ra thị trường, tập trung chủ yếu ở Hoài Đức, Đông Anh và Gia Lâm. Một số dự án trước đó đủ điều kiện cũng được chào bán ra thị trường.

  Tại thị trường Hà Nội, theo ghi nhận của thuematbang.com.vn ghi nhận, tỉ lệ hấp thu căn hộ bình dân đạt cao nhất chiếm 44.3%, nhưng đây lại được cho là mức thấp nhất từ trước đến nay, vì các sản phẩm được đánh giá nằm ở những khu vực không hấp dẫn về vị trí, cũng như là không thuận lợi về giao thông khi di chuyển. Ở phân khúc căn hộ có giá bán trên 35tr/m2 cũng khó bán và đạt tỷ lệ rất thấp vào khoảng 15,3%. Ở phân khúc cao cấp, xuất hiện tình trạng bán cắt lỗ của các nhà đầu tư , kể cả một số sản phẩm trong phân khúc chất lượng tốt.

  Đối với phân khúc nhà thấp tầng, mặc dù nguồn cung ít và nhu cầu lớn nhưng cũng chỉ tiêu thụ được 63,6%. Hiện nay, nếu nói về giá của phân khúc này thì giá rất cao, rơi vào khoảng 10 tỷ đồng/căn. Do giá bán có xu hướng tăng mạnh nên lượng hàng chào bán ở phân khúc này khá sôi động.

  Về biến động giá cả, giá bán căn hộ bình dân và trung cấp không có biến động gì nhiều, thậm chí là đứng yên. Giá bán nhà ở thấp tầng thậm chí dao động từ 80-90tr/m2. tăng khoảng 205 so với quý IV/2021.

  Còn ở phân khúc đất nền, khi có thông tin về quy hoạch khu đô thị Sông Hồng, hiện tượng sôi động nhộn nhịp diễn ra ở một số khu vực như Đông Anh, Long Biên, Gia Lâm. Giá đất ở vùng ven bị thổi phồng tăng lên 50-60% so với quý IV/2020, có những nơi thậm chí tăng 100%. Hiện nay, giá đất vùng ven đô , chuẩn bị lên quận đang ở mức 30-50tr/m2. trong mhi giá đất ở các quận nội thành Hà Nội gần như đứng yên.
  [​IMG]
  TP.HCM Khan hiếm nguồn hàng mới

  Cũng theo ông Đính, hiện nay, TPHCM mđang khan hiếm nguồn cung được chào bán trên thị trường. ( bao gồm cả hàng mới và hàng tồn). Sản phẩm hiện có trên thị trường tập trung chủ yếu tại các khu vực: Quận 9, Quận 2, và TP. Thủ Đức. Theo ghi nhận, một số dự án thuộc phân khúc nhà ở thấp tầng quận 9 dao động với mức giá 130-150tr/m2, TP Thủ Đức dao động trong khoảng giá230-250tr/m2. Nhà thấp tầng cũng được chào bán hạn chế, chỉ tập trung chủ yếu tại các khu vực như TP Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè, với giá bán cao ngất ngưởng nên tỷ lệ tiêu thụ khá chậm.

  Giá bán tại các khu vực nói chung không có quá nhiều biến động so với cuối năm 2020, bởi trước đó giá đã được đẩy lên rất cao. Tính riêng khu vực TP. Thủ Đức, giá căn hộ chưng cư tiếp tục leo thang. . Giá trung bình của khu vực này đang dao động từ 60-70tr/m2

  Do khan hiếm nguồn cung nên lượng hàng tốn trên thị trường TPHCM cũng không còn nhiều. Đồng thời, bên cạnh đó, việc giá bán cao khiến cho các nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển sang các vùng lân cận, như là Bình Dương, Đồng Nai, Long An, khiến cho giá căn hộ tại những tỉnh này lên mức 30-35tr/m2
  [​IMG]
  Như vậy, có thể thấy tại 2 thành phố lớn của Việt Nam, giá nhà đất có xu hướng trái ngược nhau. trong khi Hà Nội khá yên ắng thì TP. HCM lại có dấu hiệu tăng giá và sôi động. Chính vì vậy, một số nhà đầu tư trong thời điểm này đã mạnh dạn đầu tư vào khu vực phía nam để chờ cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cao hơn.
   
  #1
  thuematbang

  thuematbang Thành viên

Chia sẻ trang này

Thiết kế Website giá rẻ