Biệt Thự Lâu Đài The Jade Orchid

Giá đất Bắc Ninh có chiều hướng chững lại

Thảo luận trong 'Cho Thuê Mặt Bằng Đất Trống' bắt đầu bởi thuematbang, 29/4/21.

 1. thuematbang
  Bắc Ninh là một trong những điểm nóng về sốt đất trong thời gian qua, khi giá đất tại nhiều khu vực đã tăng chóng mặt chỉ trong một thời gian ngắn. Ở thời điểm hiện tại, mặc dù giá đất không còn nhảy múa và đã có phần chững lại, nhưng vẫn còn ở mức giá cao.

  Thực tế, từ cuối năm 2015 đầu 2016, thị trường bất động sản Bắc Ninh bắt đầu có dấu hiệu sôi động trở lại sau quãng thời gian dài ngủ đông, do hệ lụy từ cơn sốt đất nền 10 năm truớc đó. Lực đẩy của thị trường trong giai đoạn này đến từ việc Bắc Ninh là một trong những tâm điểm của dòng vốn FDI ở khu vực phía Bắc. trong báo cáo gần đây của bộ kế hoạch và đầu tư cho thấy, liên tiếp trong những năm gần đây, Bắc Ninh luôn nằm trong top đầu về thu hút FDI của cả nước. Trong năm 2020 dù chịu ảnh hưởng không nhỏ từ đại dịch covid-19 gây ra, nhưng Bắc Ninh vẫn thu hút được gần 1 tỷ USD.

  Theo thống kê của thuematbang.com.vn, giai đoạn từ năm 2015-2018, Bắc Ninh đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản. Năm 2018 chứng kiến giá đất khu vực thành phố nơi tập trung đông đảo các chuyên gia nước ngoài sinh sống tăng 50-100% so với cuối năm 2015.
  Có thể điểm qua một số điểm nóng tại thời điểm này đó là đuờng Ngọc Hân Công Chúa( Phường Võ Cường) và K15( phường Ninh Xá, Khả ễ, Bồ Sơn. Ở những điểm nóng này, những vị trí được xem là đắc địa giá chạm ngưỡng 80-100tr/m2. Các vị trí khác cũng dao động trung bình trong khoảng 30-40tr/m2

  Bên cạnh đó, Bắc Ninh cũng chứng kiến việc thay đôi cơ cấu sản phẩm khi hàng loạt chung cư cao cấp được chào bán trên thị trường, cùng với đó là sự du nhập của các loại hình mới như condotel, shophouse và sự bùng nổ nguồn cung đất nền ở các huyện, tiêu biểu như Từ Sơn, Thuận Thành, Yên Phong, Tiên Du…
  [​IMG]
  Tuy nhiên, đến giai đoạn năm 2019-2020, thị trường bất động sản Bắc Ninh ghi nhn sự chững lại sau giai đoạn phát triển nóng. Đến đầu năm 2021, khi cơn sốt đất xảy ra trên nhiều tỉnh thành trong cả nước, Bắc Ninh lại trở thành điểm nóng với tình trạng giá đất nhảy múa liên tục ở nhiều nơi. Nguyên nhân dẫn đến sự nóng sốt đất Tại Bắc Ninh chính là thông tin Bắc Ninh sẽ được cho trở thành thành phố trực thuộc Trung Ương vào năm 2022 và kèm theo đó là thông tin Xã Từ Sơn, trở thành thành phố trực thuộc tỉnh.

  Nếu nhìn lại 2 năm trước, có thể thấy đất dự án ở Từ Sơn chỉ dao động khoảng trên dưới 20tr/m2, thì trong những tháng đầu năm 2021, giá đất đã bị đẩy lên từ 30-33tr/m2. Những vị trí được xem là ắc địa hay khu vực xung quanh những hồ lớn bị đẩy giá lên 44-60tr/m2. Đất tại Phù Khê trong cơn sốt giá đã được chào bán với giá 30-34tr/m2.
  [​IMG]
  Theo một số chuyên gia môi giới địa phương, trong cơn sốt đất tại Bắc Ninh, rất nhiều nhà đầu tư Hà Nội đã đổ xô về đây để lướt sóng. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, giá đất tại Bắc Ninh dù có phần chững lại nhưng vẫn còn cao, cụ thể có nhiều vị trí vẫn còn giữ giá 30tr/m2.
   
  #1
  thuematbang

  thuematbang Thành viên

Chia sẻ trang này

Thiết kế Website giá rẻ