Biệt Thự Lâu Đài The Jade Orchid

Làm thế nào để đầu tư an toàn khi cơn "sốt đất" đang lan rộng

Thảo luận trong 'Cho Thuê Mặt Bằng Đất Trống' bắt đầu bởi thuematbang, 8/4/21.

 1. thuematbang
  Trong những ngày qua, từ "sốt đất" đang được nhắc đến nhiều trên các báo, đài, cũng như là các trang mạng, internet. Tình trạng sốt đất trong những tháng đầu năm 2021 tại Việt Nam đang ngày càng lan rộng ra nhiều tỉnh, thành phố. Trước tình trạng này, có nhiều nhà đầu tư đã không ngần ngại xuống tiền để mua đất, ngược lại, cũng có những nhà đầu tư e dè, tỏ ra băn khoăn vì không biết nên đầu tư như thế nào cho an toàn. Vậy, chúng ta hãy cùng xem qua bài viết sau để có câu trả lời.

  Sốt đất từ những thông tin về những dự án quan trọng:
  Năm 2021 được đánh giá là năm có nhiều dự án trọng điểm về cơ sở hạ tầng được triển khai tại các tỉnh thành, chẳng hạn như dự án sân bay Long Thành giai đoạn I, dự án quy hoạch khu đô thị sông Hồng... Khi có thông tin về những dự án trọng điểm này, đất tại những tỉnh, thành phố đó tăng giá mạnh và trở nên nóng sốt. Việc giá đất bị đẩy lên là do có thông tin sau khi những dự án trọng điểm triển khai xong nơi đó sẽ trở nên sầm uất và nhộn nhịp, mua đất ở những nơi đó đồng nghĩa với việc sẽ thuận lợi làm ăn. Với thông tin như vậy, cò đất lợi dụng để đẩy giá các lô đất lên cao hòng bán kiếm lời.

  Trong thời gian này, một số người thấy đất sốt, đã không ngần ngại xuống tiền để mua. Tuy nhiên cũng có mộ số người cẩn thận hơn hoặc băn khoăn hơn về việc đầu tư này. Vì vậy, để đầu tư vào đất đai an toàn, hãy lưu ý những điều sau:
  [​IMG]
  1. Tìm hiểu tính pháp lý của lô đất sắp sửa mua:

  Nhiều người khi nghe cò đất nói khu đất đó mua về sẽ sinh lời cao thì liền xuống tiền là khá mạo hiểm. Khi nghe như vậy, đừng vội, hãy xem xét cẩn thận khu đất đó có tính pháp lý hay không, có đầy đủ giấy tờ hay không, có phải là đất thổ cư không hay còn là đất nông nghiệp. Nếu bỏ qua những điều này, nhà đầu tư sẽ có thể gặp không ít rủi ro sau này.

  2. Tìm hiểu về chủ của lô đất:

  Có nhiều người vì ham làm giàu, sinh lời đã không ngần ngại bỏ tiền ra mua đất mà không tìm hiểu kỹ. Chí ít, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu xem lô đất sắp mua có chính chủ hay không, có bị bán sang tên cho nhiều người hay không. Những thông tin này kỳ thực rất quan trọng, bởi vì không tìm hiểu kỹ, chủ đầu tư sẽ bị mất tiền oan mà không sơ hữu và sử dụng được miếng đất mà mình đã mua.

  3. Xem xét lô đất có rơi vào tình trạng tranh chấp hay thuộc khu giải tỏa, quy hoạch:

  Nếu lô đất sắp sửa mua có dính đến tranh chấp thì không nên mua. Đất tranh chấp, sau này rất khó bán hay sử dụng để xây nhà cho thuê mặt bằng kinh doanh hay cho thuê văn phòng. Vì vậy, trước khi bỏ tiền ra mua bất kỳ lô đất nào đó, nhà đầu tư cần phải cân nhắc kỹ càng, tìm hiểu thông tin từ người dân khu vực xung quanh cũng như là tìm hiểu thông tin từ chính quyền địa phương để chắc chắn rằng lô đất mua là sạch không bị bất cứ vấn đề gì.

  Có nhiều cò đất lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhà đầu tư để bán những lô đất trong khu quy hoạch. Nếu không cẩn thận nhà đầu tư sẽ mất tiền oan mà còn không được sở hữu lô đất mà mình đã mua.
  [​IMG]
  4. Xem xét khu vực xung quanh trước khi mua:

  Đây cũng là một yếu tố giúp nhà đầu tư cân nhắc khi xuống tiền mua đất. Nhà đầu tư cần đi thực t để quan sát khu vực xung quanh xem có thuận lợi cho phát triển sau này hay không. Thực tế, có một số cò đất lợi dụng sự thiếu hiểu biết, dẫn nhà đầu tư đến khu đất trống sau đó bảo đất chính chủ rồi dùng 1 số lới nói ngon ngọt để nhà đầu tư xuống tiền. Sau một thời gian mua đất, nhiều nhà đầu tư đã phải "khóc tiếng miên" vì lô đất đó ở vị trí heo hút khó có khả năng phát triển thuận lợi.
  [​IMG]
  Nếu bạn là nhà đầu tư bất động sản thông minh, chắc chắn với những điều trên, bạn sẽ phải ghi nhớ để không bị mất tiền oan khi đầu tư vào đất đai. Đừng quá chạy theo cơn sốt đất mà trở nên mù quáng, để rồi phải ôm hận.
   
  #1
  thuematbang

  thuematbang Thành viên

Chia sẻ trang này

Thiết kế Website giá rẻ