Biệt Thự Lâu Đài The Jade Orchid

MẤT TIỀN TỶ VÌ THIẾU KIẾN THỨC ĐẦU TƯ BĐS CHỈ VÌ 11 LÝ DO NÀY

Thảo luận trong 'Tin tức - Thị trường bất động sản' bắt đầu bởi Hongbe09, 17/10/20.

 1. Hongbe09
  Kiến thức đầu tư bđs là vô cùng quan trọng. Rất nhiều nhà đầu tư đã dẫm vào vết xe đổ của người đi trước và mất tiền oan và thậm chí là mất trắng.

  Dưới đây là những 11 lý do mà các nhà đầu tư bất động sản hay mất tiền nhất!!

  [​IMG]

  MUA PHẢI BẤT ĐỘNG SẢN VƯỚNG QUY HOẠCH
  Đây là rủi ro có thể nói là “xảy ra như cơm bữa” của những nhà đầu tư bất động sản không có kiến thức đầu tư bđs về quy hoạch. Có thể do người mua không chịu kiểm tra, tìm hiểu thông tin. Hoặc do người bán không cung cấp, cung cấp thông tin sai lệch (có thể do vô ý hoặc cố ý).

  Nếu mua phải đất quy hoạch , khi có quyết định thu hồi sẽ gây nên thiệt hại nặng nề, thậm chí là mất trắng.

  > Bằng cách “soi quy hoạch” bạn hoàn toàn có thể tránh được những rủi ro này.

  VƯỚNG PHẢI DỰ ÁN THẾ CHẤP.
  Thiếu kiến thức đầu tư bđs, sẽ rất dễ mua phải nhà, đất. Nhất là với các dự án đang được thế chấp tại ngân hàng mà chưa tiến hành giải chấp tại thời điểm bán có thể khiến bạn trắng tay.

  -Cách đề phòng tốt nhất là yêu cầu người bán, chủ đầu tư xuất trình các giấy tờ chứng minh dự án chưa từng thế chấp ngân hàng hoặc nếu đã thế chấp thì phải được giải chấp trước khi tiến hành việc mua bán.

  MUA TÀI SẢN ĐANG BỊ CHIẾM DỤNG
  Với trường hợp này, lỗi phần lớn nằm ở người mua khi không chịu tìm hiểu kỹ thông tin, mua phải nhà đất thuộc diện đang tranh chấp hoặc đang bị ngăn chặn giao dịch.

  Có bên thứ ba đang chiếm dụng để khai thác, sử dụng. Ví dụ: thuê, ở hợp pháp, tranh chấp lối đi chung...

  MUA PHẢI NHÀ ĐẤT CHƯA ĐỦ ĐIỀU KIỆN BÁN
  Đây là trường hợp khá thường gặp đối với các dự án nhà, đất. Người đầu tư mua phải các dự án chưa được hoàn tất các thủ tục pháp lý, chưa đủ điều kiện bán.

  Rơi vào các trường hợp này đa phần sẽ khiến người đầu tư gặp rủi ro rất lớn do nguy cơ dự án bị treo, bị đình chỉ là rất cao. Thêm nữa, khi chủ đầu tư bán cho bạn các sản phẩm chưa đủ cơ sở pháp lý cũng nói lên mức độ uy tín của chủ đầu tư này.

  Khả năng bạn bị chủ đầu tư lừa, ôm tiền bỏ trốn là hoàn toàn có thể xảy ra.

  ->Vì vậy, trước khi đặt bút ký hợp đồng mua bán nhà đất, hãy yêu cầu chủ đầu tư trình bày đầy đủ các giấy tờ, thủ tục pháp lý cần thiết theo quy định pháp luật.

  HỢP ĐỒNG MUA BÁN SAI CHUẨN
  Theo quy định của pháp luật hiện hành, các hợp đồng mua bán nhà đất hiện nay phải được lập thành văn bản, ký kết và công chứng. Nhưng thực tế, vẫn còn khá nhiều trường hợp các hợp đồng mua bán được thực hiện bằng giấy tay, không qua công chứng hay thậm chí là bằng cam kết "miệng" khiến người mua rất dễ gặp phải rủi ro bị lừa đảo.

  -> Đặc biệt, thời gian gần đây xuất hiện khá nhiều trường hợp người dân vị lừa đảo mua bán nhà đất thông qua hình thức lập vi bằng bạn cũng cần phải chú ý.

  [​IMG]

  GIAO DỊCH “ĐÚNG THỜI ĐIỂM, NHƯNG KHÔNG ĐÚNG NGƯỜI”
  Trường hợp này có thể xảy ra khi bất động sản tiến hành giao dịch thuộc sở hữu của một người lại được người khác đứng ra giao dịch thay nhưng không có giấy tờ ủy quyền.

  Hoặc tài sản do nhiều người đứng tên đồng sở hữu nhưng chỉ có một bên đứng ra giao dịch.

  Ví dụ: Tài sản của vợ, chồng nhưng chỉ có vợ hoặc chồng đứng ra giao dịch mà chưa có sự chấp thuận của người còn lại hoặc tài sản nhà đất của ông bà, bố mẹ nhưng con cháu lại đứng ra tiến hành giao dịch

  ĐẶT CỌC SAI CÁCH, KHÔNG KỸ CÀNG
  Đặt cọc trong đầu tư bất động sản cũng là một kỹ năng. Đặt cọc khôn ngoan sẽ giúp bạn kéo về cả đống tiền nhưng nếu sai cách cũng sẽ khiến bạn mất đi cả tỷ. Do vậy kiến thức đầu tư bđsvề đặt cọc là vô cùng quan trọng.

  Mâu thuẫn sẽ xuất hiện khi trong quá trình giao dịch, một bên yêu cầu hủy cọc, ngừng giao dịch hoặc tiếp tục nhưng bên còn lại không đồng ý và muốn giải quyết theo các điều khoản thỏa thuận.

  Nhưng vấn đề ở đây là các điều khoản, thỏa thuận về tiền cọc, đền bù cọc lại khá mập mờ, không rõ ràng khiến cho rủi ro bị nghiêng về một bên. Trường hợp tệ nhất là một bên phải bị mất cọc hoặc đền bù tiền cọc vô lý chỉ vì các điều khoản không rõ ràng này.
  “NÉ THUẾ”
  Có khá nhiều trường hợp vì muốn giảm số tiền thuế phải đóng khi phát sinh giao dịch mua bán nhà đất mà bên bán tiến hành kê khai giá trị trên hợp đồng mua bán nhà đất có công chứng thấp hơn nhiều so với giá trị thực tế ghi trên hợp đồng đặt cọc trước đó.

  Và tất nhiên, nếu sau khi ký kết hợp đồng, công chứng một bên thay đổi quyết định hoặc cố tình vi phạm hợp đồng, ví dụ như bên mua chỉ muốn trả đúng số tiền trên hợp đồng mua bán đã công chứng thì rất dễ phát sinh xung đột.

  KHÔNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG VỀ BẤT ĐỘNG SẢN
  Đối với các dự án nhất là các dự án hình thành trong tương lai thì rủi ro người mua nhận được sản phẩm không đúng với kỳ vọng.

  Sai thiết kế là hoàn toàn có thể xảy ra, nhất là khi người mua kiểm tra chất lượng nhà đất hời hợt, không đầy đủ hạng mục và không chính thống.

  Điều này khiến cho giá trị bất động sản sẽ giảm mạnh gây thiệt hại nặng nề cho người đầu tư.

  [​IMG]

  THIẾU KIẾN THỨC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN - BỊ LỪA ĐẢO
  Đây là trường hợp dễ khiến bạn bị trắng tay nhất khi người bán hoặc người mua cố tình thực hiện hành vi lừa đảo mua bán nhà đất.

  Đó có thể là việc chủ sở hữu chỉ có một bất động sản nhưng mang đi đặt cọc, giữ chỗ, bán cho nhiều người bằng giấy tay hoặc bằng hợp đồng đặt cọc, hợp đồng ủy quyền. Hoặc trường hợp người đầu tư bị lừa đảo bởi các giấy tờ nhà đất giả...

  XUNG ĐỘT VỀ GIÁ - PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN.
  - Nếu người mua bất động sản không thỏa thuận kỹ về giá cả, phí và các chi phí trước đó (đặc biệt là tại thời điểm đặt cọc), điều này sẽ dẫn đến không phân định được ai phải chịu khoản chi phí phát sinh.

  - Việc thanh toán theo tiến độ như thế nào, bao nhiêu và bằng phương thức nào nếu không có thỏa thuận kỹ có thể dẫn đến tranh cãi. Khi giao dịch bất động sản có giá trị cao, nếu ngay từ đầu các bên không thỏa thuận rõ ràng về việc thanh toán qua tài khoản phong tỏa (escrow account) mở tại ngân hàng thì có thể vướng thêm xung đột khi thực hiện.

  Hy vọng những rủi ro bên trên sẽ phần nào giúp cho các nhà đầu tư bất động sản sẽ thành công hơn trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

  >> TÍCH LŨY KIẾN THỨC ĐẦU BẤT ĐỘNG SẢN NHANH NHẤT TẠI ĐÂY

  RICH NGUYEN – CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO BẤT ĐỘNG SẢN CÁ NHÂN
  Hotline: 082.467.8686
  Email: info.richnguyen@gmail.com
   
  #1
 2. Viet22102020

  Viet22102020 Thành viên mới

  Viet22102020
  Với truyền thống văn hóa của người Việt Nam, việc chăm sóc cha mẹ lúc tuổi già được coi trọng, bởi đó là đạo hiếu mà các con cần báo đáp cha mẹ cả đời.

  Bất kể gia đình nào cũng đều có cha già, mẹ cả. Mỗi nhà một hoàn cảnh khác nhau. Và việc chăm sóc cha mẹ khi xế chiều hay lúc ốm đau không còn là chuyện nhỏ đối với guồng quay của cuộc sống hiện đại, nhất là những gia đình neo con.

  Làm thế nào để duy trì được công việc không bị ảnh hưởng và làm thế nào vẫn có thời gian bên cha mẹ mỗi ngày. Nhiều gia đình đã phải nhờ vả đến cả người quen giúp đỡ hay phải vất vả qua rất nhiều trung tâm giúp việc mà vẫn không tìm được người giúp việc như ý.

  Nhằm san sẻ vơi đi áp lực cuộc sống và giúp những người con làm tròn bổn phận của mình, Công ty Giúp việc Hồng Doan tại Hà Nội là địa chỉ hội tụ rất nhiều người giúp việc giỏi, có kiến thức, kĩ năng và chuyên môn cao trong giúp việc nhà,, giúp việc chăm em bé, giúp việc chăm người già nhất là những người già ốm đau, tai biến.

  Cô Hằng ở Royal City - Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: "Gia đình cô có chú năm nay 72 tuổi bị tai biến. Các con thì bận rộn, nên mọi việc cô trông cậy cả vào người giúp việc. Cô rất hài lòng về chị Hương (45 tuổi đến từ Nam Sách, Hải Dương) do Giúp việc Hồng Doan giới thiệu. Chị Hương đã chăm sóc rất tốt cho ông từ khi ở trong bệnh viện đến khi về nhà".

  Theo như quan sát hàng ngày của cô Hằng thì chị Hương có tính cách chất phác, trung thực, nhẹ nhàng, có nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc người già. Từ việc chăm sóc giữ vệ sinh sạch sẽ cho ông, chị còn đặc biệt chú ý đến cả chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng nữa như giảm chất béo, giảm đường tăng cường rau xanh, trái cây sạch. Nên cô rất yên tâm, nhiều khi có việc phải về quê, cô có thể vắng nhà vài ngày mà mọi việc vẫn ổn.

  Nguồn: Soha.vn
   

Chia sẻ trang này

Thiết kế Website giá rẻ