Nên thuê shophouse hay nhà phố để làm mặt bằng?

Thảo luận trong 'Cho Thuê Mặt Bằng Đất Trống' bắt đầu bởi thuematbang, 20/4/21.

 1. thuematbang
  Shophouse hay nhà phố đều có thể làm mặt bằng kinh doanh được. Tuy nhiên shophouse là loại hình nhà vừa ở vừa để kinh doanh và thường ở tầng trệt của các khu chung cư. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mặt bằng kinh doanh, đừng bỏ qua bài viết này vì bạn sẽ tìm kiếm được những thông tin hữu ích.

  Kinh nghiệm chọn shophouse hay nhà phố để làm mặt bằng

  So sánh giá giữa shophouse và nhà phố:

  Shophouse là những căn nhà được thiết kế ở dưới tầng trệt của các khu chung cư. Những căn nhà này cũng có diện tích tùy theo quy hoạch của khu chung cư đó. Đối với những khu chung cư hiện đại, các shophouse thường được thiết kế hiện đại và có giá bán hoặc giá thuê cao. Do đó khi chọn shophouse để kinh doanh bạn nên xác định xem tài chính có cho phép hay không. Nếu tài chính không cho phép, bạn nên chọn nhà phố mặt tiền đường để kinh doanh, giá sẽ rẻ hơn nhiều, tuy nhiên có nhiều nhà phố giá thuê mặt bằng không hề rẻ, đặc biệt những nhà phố cho thuê mặt bằng tại quận 10, 1, 5, 3, 4.... Đó là những vị trí đắc địa của TP.HCM nên giá thuê sẽ không hề rẻ.
  [​IMG]
  Nếu kinh doanh theo hình thức gia đình nên chọn shophosue:

  Nếu bạn kinh doanh theo hình thức gia đình, tức là vừa kinh doanh vừa ở tại cửa hàng thì nên chọn shophouse, bởi vì nó là căn nhà vừa để ở, vừa để kinh doanh. Bên cạnh đó cũng có một số căn nhà phố được thiết kế để vừa ở vừa kinh doanh, tuy nhiên điều này rất hiếm. Thường nhà phố cho thuê mặt bằng sẽ thiết kế không gian ở rất ít nên có thể không phù hợp để vừa ở vừa kinh doanh.
  [​IMG]
  Nhà phố dễ lựa chọn mặt bằng tại những nơi đông người qua lại hơn:

  Thường nhà phố, nhất là nhà mặt tiền sẽ có những vị trí thuận lợi giúp bạn kinh doanh buôn bán phát triển. Chẳng hạn như ở gần chợ, gần khu trung tâm thương mại, gần khu vực đông dân. Còn shophouse thường là ở dưới những khu chung cư, nếu khu chung cư nào có đông dân, người dân ơ kín hết các block nhà thì sẽ thuận lợi cho buôn bán, còn nếu với những khu chung cư mới chào bán ra thị trường sẽ không thích hợp chọn shophouse để bán hàng, vì có quá ít người qua lại.

  Thêm nữa, shophouse có giá thuê mặt bằng cao hơn so với nhà phố nên thường những thương hiệu nổi tiếng chẳng hạn như Lotterria, Burger King, Pop Yeyes... sẽ phù hợp hơn.
  [​IMG]
  Giờ giấc đóng, mở cửa:

  Đây là điều bạn cũng lưu ý khi chọn nhà phố hay shophouse để làm mặt bằng kinh doanh. thường, shophouse sẽ có giờ mở cửa theo quy định của ban quản lý chung cư, nên nếu bạn muốn bán sớm hay dọn hàng trễ cũng có thể sẽ khó, vì giờ giấc đóng, mở cửa không được tự do. Còn mặt bằng nhà phố sẽ thoải mái hơn về giờ giấc này, bạn được tự do lựa chọn giờ mở, đóng cửa mà không bị ràng buộc bởi bất cứ ai.

  Nói tóm lại, khi bạn chuẩn bị tìm thuê mặt bằng kinh doanh, bạn nên chú ý đến những yếu tố như trên để cân nhắc thật kỹ lưỡng việc chọn shophouse hay nhà phố để làm mặt bằng. Hãy là người lựa chọn sáng suốt và thông minh để công việc kinh doanh của bạn phát triển thuận lợi.
   
  Quan tâm nhiều
  DỊCH VỤ LÀM HỘ CHIẾU
  DỊCH VỤ LÀM HỘ CHIẾU bởi Giaminh, 27/1/23 lúc 14:39
  #1
  thuematbang

  thuematbang Thành viên

 2. nhu1993

  nhu1993 Thành viên mới

  nhu1993
  Bài này đúng thứ mình đang cần, cảm ơn bạn chủ thớt đã chia sẻ cho mình thông tin cực kỳ hữu ích
   
  thuematbang thích bài này.

Chia sẻ trang này

Thiết kế Website giá rẻ