Biệt Thự Lâu Đài The Jade Orchid

Những Lưu Ý Khi Mở Văn Phòng Đại Diện Tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin tức - Thị trường bất động sản' bắt đầu bởi Look Office, 16/10/20.

 1. Look Office
  Bạn cần những gì khi mở văn phòng đại diện tại Việt Nam? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi mở văn phòng đại diện tại Việt Nam cần những gì

  [​IMG]

  1. Đơn xin Giấy phép RO bao gồm:

  [​IMG]

  - Đơn đăng ký RO và giấy cử trưởng đại diện do người đại diện theo pháp luật ký tên, đóng dấu;
  - Bản sao có công chứng giấy chứng nhận thành lập công ty mẹ, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có) hoặc các giấy tờ khác có xác nhận của Chính phủ về ngành, nghề kinh doanh của công ty mẹ (nếu có). Hồ sơ đăng ký không có ngành nghề kinh doanh);
  - Bản sao có công chứng của Điều lệ Công ty (tức là Bản ghi nhớ và các Điều khoản của Hiệp hội);
  - Bản sao có công chứng và bản dịch ra tiếng Việt của báo cáo tài chính đã được kiểm toán hoặc các tài liệu thay thế hợp pháp khác thể hiện năm tài chính gần nhất của công ty mẹ do đơn vị kiểm toán độc lập phát hành;
  - Bản chính hoặc bản sao hợp đồng thuê văn phòng chính thức bằng tiếng Việt có xác nhận của chủ sở hữu
  - Tất cả các bản sao của các giấy tờ này phải có công chứng của Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại của nhà đầu tư nước ngoài.
  - Các tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải được dịch ra tiếng Việt, được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam công chứng, chứng thực.
  - Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, công ty mẹ sẽ nhận được thông báo bằng văn bản trong thời hạn ba ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ.

  2. Thủ tục sau khi cấp phép
  2.1 Thông báo hoạt động

  [​IMG]

  Trong thời hạn 45 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy phép kinh doanh, cơ sở kinh doanh mới phải thông báo rộng rãi trên báo chí, trên các phương tiện điện tử được phép xuất bản tại Việt Nam. Ngoài ra, RO sẽ thông báo ngày bắt đầu chính thức cho cơ quan cấp phép.

  2.2 Mở tài khoản ngân hàng

  [​IMG]

  RO được mở tài khoản thanh toán bằng VND và ngoại tệ tại ngân hàng được phép tại Việt Nam. Các tài khoản này sẽ chỉ được sử dụng cho các hoạt động RO. Do phạm vi hoạt động hạn chế về mặt pháp lý của RO, các tài khoản không được sử dụng cho các hoạt động sinh lời. Trong trường hợp RO muốn chuyển tiền ra nước ngoài, cần đưa ra mục đích hợp lý. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tất cả các hoạt động liên quan đến tài khoản RO bao gồm việc mở, sử dụng và đóng tài khoản phải tuân thủ các quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).

  2.3 Thuế và Báo cáo

  [​IMG]

  RO không phải chịu thuế thu nhập doanh nghiệp Việt Nam (TNDN). Tuy nhiên, vẫn phải nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) khi sử dụng hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp Việt Nam khác và có trách nhiệm kê khai thuế thu nhập cá nhân (TNCN) của người lao động.

  RO phải gửi báo cáo hàng năm bằng văn bản về hoạt động của năm dương lịch trước đó vào ngày làm việc cuối cùng của tháng Giêng.
   
  #1
  Look Office

  Look Office Thành viên

  Vietnam Leasing Office Agency

Chia sẻ trang này

Thiết kế Website giá rẻ