Biệt Thự Lâu Đài The Jade Orchid

Sổ đỏ nắm trong tay nhưng đất vẫn bị bán trộm mà không biết

Thảo luận trong 'Cho Thuê Mặt Bằng Đất Trống' bắt đầu bởi thuematbang, 28/5/21.

 1. thuematbang
  Tình trạng này không phải là mới diễn ra gần đây, nhưng đã kéo dài từ nhiều năm. Anh N, là chủ sở hữu của khu đất rộng 1ha tại Củ Chi không hề hay biết, dù nắm trong tay sổ đỏ, nhưng từ năm 2019, khu đất của anh đã biến thành dự án bất đọng sản và giới thiệu rao bán tràn lan trên các kênh mạng.

  Anh N cho biết, anh là chủ sở hữu của khu đất có diện tích gần 12.400m2 tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Khạ, xã Phú Hòa Đông, Huyện Củ Chi TP.HCM. Sổ đỏ anh đang nắm trong tay và từ trước đến nay anh chưa hề giao dịch hay thỏa thuận với bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào. Thế nhưng chỉ trong thời gian gần đây, anh vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra một dự án bất động sản đang được rao bán trên mạng có thông tin trùng khớp với khu đất của anh.

  Dự án này có tên là “Khu dân cư Phú Hòa Đông” đang được nhiều trang rao bán bất động sản giới thiệu, tọa lạc ngay tại đường Nguyễn Văn Khạ, xã Phú Hòa Đông, Huyện Củ Chi, TP.HCM. Theo mô tả chi tiết của dự án này, nếu đi về phía đông, dự án sẽ giáp với khu dân cư nông thôn 1, Phía Tây giáp khu công nghiệp Phạm Văn Cội, phía Nam giáp khu dân cư Phú Hòa Đông, phía Bắc giáp khu du lịch nghỉ dưỡng và khu vực trồng lúa.

  Ngoài ra trong mô tả chi tiết còn có đề cập dự án nà có diện tích 12.400m2 được phân thành 80 nền có diện tích từ 80 đến 206m2. Chủ đầu tư dự án là công ty cổ phần đầu tư bất động sản B.L. Đồng thời, đi kèm với những thông tin trên còn có cả h2nh ảnh sơ đồ phân lô của toàn bộ khu đất.

  Anh N bức xúc nói:” Đất này do tôi sở hữu, những thông tin trên là không đúng sự thật, đây là dự án ma lừa người dân”.
  [​IMG]
  Rao bán luôn cả đất công viên:

  Trong các ngày gần đây, tình trạng một số công ty môi giới nhà đất vẽ ra dự án ma để chiếm đoạt tài sản của người dân ngày càng nhiều và phổ biến. Hầu hết các công ty này tìm cách liên kết với chủ đất thỏa thuận hợp tác. Mặc dù phần lớn là diện tích đất nông nghiệp, chưa chuyển đổi, chưa qua thẩm quyền phê duyệt, nhưng khi qua tay các công ty môi giới này, chúng trở thành dự án ma, rồi rao bán cho khách hàng thông qua hình thức đặt cọc giữ chỗ, hợp tác góp vốn đầu tư.

  Anh Trung, một nhà đầu tư bất động sản chia sẻ, để thu hút và tăng khả năng mua của khách hàng, nhiều công ty môi giới đặt tên ăn theo nhiều thương hiệu của nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn, uy tín đã từng làm nhiều dự án.
  [​IMG]
  Bên cạnh đó những khu đất của các công ty này rao bán thường có diện tích nhỏ, vị trí không nằm mặt tiền đường lớn, nhưng khi giới thiệu, các công ty này thường vơ luôn cả những khu đất của người khác nằm bên cạnh để đưa ra các hình ảnh phối cảnh, rồi nổ đây mới chỉ là giai đoạn 1 và sẽ còn triển khai thêm các giai đoạn sau nữa.

  Theo ghi nhận của thuematbang.com.vn trong năm 2020, một số công ty môi giới còn cả gan rao bán cả đất quy hoạch làm công viên của nhà nước. Cụ thể, các địa phương gồm quận 9, Thủ Đức và quận 12 phải nhiều lần ra văn bản cảnh báo các cá nhân, tổ chức vẽ dự án trên vị trí đất thật quy hoạch làm công viên để lừa đảo người dân.
   
  #1
  thuematbang

  thuematbang Thành viên

Chia sẻ trang này

Thiết kế Website giá rẻ