Biệt Thự Lâu Đài The Jade Orchid

Thị trường bất động sản cần có thời gian để điều chỉnh lại giá sau cơn sốt đất

Thảo luận trong 'Cho Thuê Mặt Bằng Đất Trống' bắt đầu bởi thuematbang, 20/5/21.

 1. thuematbang
  Thị trường bất động sản cần có thời gian để điều chỉnh lại giá sau cơn sốt đất

  Trong thời gian gần đây, theo các chuyên gia Savills Việt Nam, những thị trường bất động sản đã có sốt đất tràn qua sẽ điều chỉnh lại giá đất ở mức cân bằng nhưng cần phải mất rất nhiều thời gian để bình ổn giá.

  Tình hình thị trường bất động sản từ sau tết Nguyên Đán đến nay:

  Thời gian sau dịp tết nguyên đán đến nay, giá đất tại nhiều địa phương đã tăng một cách chóng mặt. Tại Hà Nội, sau khi có thông tin lãnh đạo thành phố chuẩn bị phê duyệt đồ án quy hoạch khu đô thị Sông Hồng, giá đất nền vùng ven Sông Hồng đoạn chảy qua Hà Nội đã tăng đáng kể. Trước tình trạng trên, Bộ Xây Dựng, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường cùng lãnh đạo một loạt các thành phố như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thành Hóa, Bắc Giang, Cần Thơ…, đã gấp rút ban hành văn bản yêu cầu lãnh đạo các địa phương tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản trên địa bàn, x lý nghiêm những đối tượng có hành vi tung tin đồn, thổi giá bất động sản. Sau khi những cảnh báo ược đưa ra tại những địa phương có sốt đất, thì giá đất đã phần nào hạ nhiệt.
  [​IMG]
  Báo cáo về tình hình bất động sản những tháng đầu năm 2021:

  Theo báo cáo mới nhất về tình hình nhà ở và thị trờng bất động sản trong quý I/2021 của Bộ Xây Dựng, giá giao dịch đất nền trong khu dân cư tại thời điểm nửa cuối quý I/2021, đặc biệt là sau dịp Tết Nguyên Đán có tăng nhiều tại một số địa phương. Tuy nhiên, giao dịch ghi nhận thực tế tại những địa điểm này là rất ít.

  Bà Đỗ Thu Hằng, giám đốc cấp cao, Bộ Phận nghiên cứu và tư vấn của Savills tại Hà Nội cho biết, khi dịch covid-19 quay trở lại, nhiều loại hình bất động sản gặp khó khăn với những bất ổn trên thị trường. Nặng nề nhất chính là loại hình cho thuê bao gồm: Cho thuê căn hộ chung cư, cho thuê mặt bằng kinh doanh, cho thuê nhà trọ…Nhất là tại những thành phố lớn như Hồ Chí Minh, cho thuê mặt bằng kinh doanh tại quận 10,1,3,5,4… chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch. Dù vậy, bất động sản vẫn là kênh đầu tư gắn liền với sức hút mạnh mẽ, thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

  Ở một số khu vực, giá bất động sản gắn liền với đất cũng đang nằm ở mức hợp lý khi đem ra so sánh với những sản phẩm có giá trị lớn như biệt thự nghỉ dưỡng.

  Tại một số khu vực, thị trường chưa được đánh giá cao, giá bất động sản đã tăng đến ngưỡng hợp lý. Tuy nhiên, cũng có một số nơi, giá bất động sản tăng ảo dẫn đến rủi ro khi đầu tư. Việc này không chỉ gây nên bất ổn cho thị trường bất động sản, mà còn gây ra những hệ lụy sau này cho các nhà đầu tư.
  [​IMG]
  Nói chung, sau dịp Tết Nguyên Đán đến nay, thị trờng bất động sản có biến động, nhưng vẫn còn nằm trong tầm kiểm soát. Chính vì thế, những dự đoán về bong bóng bất động sản có thể xảy ra là điều chưa cần thiết. Vì mức giá tăng trong lần này vẫn chưa quá cao so với những đợt bong bóng bất động sản trước đây. Đồng thời, cùng với sự đồng lòng của chính quyền các địa phương, giá bất động sản đã được bình ổn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên không phải vì vậy mà giá bất động sản đã hoàn toàn ổn định, cần phải có thời gian để giá bất động sản ổn định hơn nữa, tránh rơi vào tình trạng tăng quá cao để rồi lại giảm xuống rất sâu, khiến thị trường bất ổn.
   
  #1
  thuematbang

  thuematbang Thành viên

Chia sẻ trang này

Thiết kế Website giá rẻ