Biệt Thự Lâu Đài The Jade Orchid

Tìm giải pháp cho bộ mặt của đô thị

Thảo luận trong 'Kiến trúc' bắt đầu bởi HangHang123, 2/4/18.

 1. HangHang123
  Việc tìm kiếm giải pháp cho vật liệu bao phủ bề mặt tòa nhà đang được giới chuyên gia vật liệu và kiến trúc sư đặc biệt quan tâm.

  Thời của các ý tưởng

  Tốc độ đô thị hóa và xu hướng kiến trúc thế giới đang khiến bề mặt nhà cao tầng ở Việt Nam trở nên thô kệch, cần phải thay đổi.

  “Khoảng chục năm trước, những tòa nhà gần như rập khuôn kết cấu bao che các tòa nhà khiến Hà Nội trông khá buồn tẻ. Hiện tại, với sự phát triển của công nghệ và xu hướng kiến trúc, nhiều chủ đầu tư đã quan tâm đến bề mặt của tòa nhà, khiến bộ mặt của Hà Nội trở nên hấp dẫn hơn”, ông Nguyễn Đại Minh, Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ và xây dựng (IBST) đặt vấn đề với 200 kiến trúc sư, các nhà phát triển bất động sản và cả các lãnh đạo Bộ Xây Dựng có mặt tại Hội thảo quốc tế FAÇADE – THE FACE OF TOWN do IBST phối hợp với Công ty TID vừa tổ chức tại Hà Nội.

  Ông Minh đã nhắc tới một số doanh nghiệp đã tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ, vật liệu mới vào thiết kế, sản xuất, thi công lớp vỏ bao che công trình theo các tiêu chuẩn quốc tế, như Công ty cổ phần TID, Công ty Quân Đạt, Công ty cổ phần Cửa số nhựa châu Âu (Eurowindow)...

  Trong đó, hệ vách kính khổ lớn đang được ưa thích, lựa chọn ứng dụng trong nhiều công trình khác nhau.

  “Công nghệ hiện tại cho phép các kiến trúc sư có những giải pháp phù hợp cho các điều kiện thời tiết khác biệt của các vùng, miền của Việt Nam. Cùng một hệ vách dựng, nhưng ở Hà Nội sẽ khác với TP.HCM. Điều này sẽ tạo nên sự đa dạng trong các bộ mặt của tòa nhà, cũng là bộ mặt của các thành phố”, ông Chris Bosse, Giám đốc Lave Asia Pacific (Australia) –công ty tư vấn thiết kế quốc tế với mạng lưới văn phòng ở rất nhiều nước như Sydney, Stuttgart và Berlin.

  >>> Xem thêm thông tin bán đất Nam Hòa Xuân: https://bdsdehouse.vn/mua-ban-dat-nam-hoa-xuan/

  Rào cản với chủ đầu tư

  Mặc dù không quá xa lạ với xu hướng phát triển Façade trên thế giới, cũng như ứng dụng các loại vật liệu mới, công nghệ kỹ thuật hiện đại trong thiết kế và thi công lớp vỏ bao che tòa nhà, song bà Nguyễn Thị Hồng Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần TID đang có những băn khoăn không hề nhỏ. Đó là Việt Nam đang thiếu các tiêu chuẩn dành riêng cho hệ thống bao che tòa nhà.

  “Khi chúng tôi ứng dụng công nghệ mới, vật liệu mới cho hệ vách dựng của dự án, chúng tôi buộc phải dịch bộ tiêu chuẩn, phải thực hiện các đánh giá vật liệu theo các tiêu chuẩn nước ngoài, nên chi phí sẽ đội lên. Không phải chủ đầu tư nào cũng sẵn sàng bỏ thêm các chi phí này”, bà Minh cho biết.

  TID có công ty con là TID FAÇADE, doanh nghiệp tiên phong ứng dụng công nghệ và giải pháp mới trong lĩnh vực thiết kế và thi công hệ mặt dựng, sản phẩm nhôm kính tại Việt Nam. Đây là lý do mà TID phải chọn thực hiện các thiết kế mới, vật liệu mới trong hệ vách dựng ngay tại các dự án cho Công ty làm chủ đầu tư.

  Chia sẻ hiện trạng này, ông Nguyễn Đại Minh cho biết, Viện đang nghiên cứu đề xuất bổ sung tiêu chuẩn đánh giá hệ kết cấu bao che công trình để phục vụ công tác quản lý, vì hiện tại, Việt Nam mới có chỉ dẫn chuyên về nghiệm thu hệ thống bao che, còn các hệ kế cấu bao che được thiết kế theo tiêu chuẩn nước ngoài, chủ yếu là Mỹ (AAMA), châu ÂU (EN), ANh (BS), Australia (AS), Singapore (SS).

  >>> Xem thông tin bán đất Đảo Vip Hòa Xuân Đà Nẵng: https://bdsdehouse.vn/ban-dat-dao-vip-hoa-xuan-da-nang/

  “Nhu cầu của các doanh nghiệp và đặc biệt là sự tiên phong của các doanh nghiệp trong ứng dụng công nghệ mới, vật liệu mới buộc các cơ quan quản lý phải cập nhật các tiêu chuẩn cần thiết. Chúng tôi cũng rất cần sự tham gia của các doanh nghiệp, chuyên gia để hoàn thiện”, ông Minh đề xuất.

  Theo kế hoạch, các đề xuất hoàn thiện bộ tiêu chuẩn chuyên về kết cấu bao che sẽ được IBST trình Bộ Xây dựng vào năm 2018 tới.
   
  #1
  HangHang123

  HangHang123 Thành viên mới

 2. sơn Pasco

  sơn Pasco Thành viên mới

  sơn Pasco
  Bài viết rất hay :);):)

  Nhận gia công sản xuất sơn
  - Công ty TNHH Sơn Pasco Việt Nam

  Công ty TNHH Sơn Pasco Việt Nam là top những doanh nghiệp sản xuất sơn có công suất máy lớn hiện nay. Hiện tại chúng tôi đang xây dựng thêm nhà máy thứ 2 nên dư công xuất và đủ năng lực để sản xuất gia công quy mô lớn. Với phòng kĩ thuật đầy đủ trang thiết bị thí nghiệm như: 2 máy gia tốc thời tiết QUV-QLAB đo thời gian lão hóa màng sơn, máy quang phổ màu BYK, máy đo bóng BYK, tủ quang phổ so màu Ericson, 2 máy đo tần suất chà rửa, máy đo thời gian khô tạo màng, máy đo độ nhớt, cân thí nghiệm vi lượng 0.000001 Japan kết nối máy tính để hiệu chỉnh máy pha màu tự động, và hàng loạt các thiết bị đo cơ bản khác...Nguyên liệu sản xuất cao cấp của Dow, Basf, Tronox, Kronos, Troy, Thor...Đội ngũ cán bộ kĩ thuật đông, giàu kinh nghiệm và yêu nghề. Công ty TNHH Sơn Pasco Việt Nam cam kết chất lượng sản phẩm ở mức cao và ổn định nhất.

  Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn có 1 thương hiệu sơn của mình với chất lượng và sự yên tâm cao.

  Hotline: 1800.9059 hoặc 024.3622.7981

  Website:
  http://www.pascopaint.com.vn/nhan-gia-cong-son-cong-ty-tnhh-son-pasco-viet-nam

  Địa chỉ nhà máy 1: Khu Công nghiệp Tam Hiệp – Thanh Trì – Hà nội

  Địa chỉ nhà máy 2: Lô C N2, Khu Công Nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội.(đang trong quá trình xây dựng).

  upload_2018-7-11_10-22-3.png
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/7/18
 3. Lê Văn Cường

  Lê Văn Cường Thành viên mới

  Lê Văn Cường
  AB CaSiNo
  Nạp Mỗi Tuần Tặng Mỗi Tuần

  Mỗi tuần nạp 5.000 điểm trở lên sẽ tặng thêm 1.000 điểm

  Mỗi tuần nạp 10.000 điểm trở lên sẽ tặng 15% nhận cao nhất là 3.000 điểm

  Mỗi tuần Tổng cược đạt 200.000 điểm sẽ tặng 1.000 điểm

  Mời Bạn
  Mỗi tuần nạp 10.000 điểm
  Tặng 1000 điểm

  Hoạt động được làm mới vào thứ 2 đầu tuần

  Zalo:+85296369281
  https://reurl.cc/Y6jkWx
   

Chia sẻ trang này

Thiết kế Website giá rẻ