Biệt Thự Lâu Đài The Jade Orchid

Biệt thự Pháp: Vẻ đẹp kiến trúc Pháp tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Kiến trúc' bắt đầu bởi Đào Phương, 24/3/18.

 1. Đào Phương
  Kiến trúc Pháp tại Việt Nam: Khởi nguồn từ từ cuối thế kỷ 19 khi nước Việt Nam trở thành thuộc địa của người Pháp. Để phù hợp với văn hóa sinh hoạt cũng như lối sống của họ, các công trình được chính quyền của người Pháp tại Việt Nam đều được xây dựng mới và lẽ đương nhiên là những công trình này đều mang đặc thù kiến trúc của nước Pháp sở tại.
  Đặc điểm biệt thự kiến trúc Pháp:
  1. Công trình với tường bao tre dày: Đặc điểm này giúp cách nhiệt và cách âm giữa không gian trong nhà so với ngoài nhà, vì thời tiết bên nước Pháp là khí hậu ôn đới lạnh do vậy cần phải giữ nhiệt độ ấm áp trong nhà.

  2. Cửa sổ 2 lớp: Trong kính ngoài chớp. Đặc điểm này giúp ngôi nhà có thể trao đổi không khí với môi trường bên ngoài, lớp cửa kính giúp cách nhiệt mà vẫn lấy được ánh sáng, lớp cửa chớp giúp trao đổi không khí bên ngoài kể cả khi cửa được đóng lại.

  3. Nhiều chi tiết trang trí mặt tiền: Đặc điểm này gọi là Tân cổ điển Pháp, bởi vì các hoa văn và ngôn ngữ trang trí là sự tổng hợp của nhiều trường phái như: Thức Ionic La Mã (điển hình là chi tiết cột của Nhà hát lớn Hà Nội), cột đỡ mái hay sảnh kiểu kiến trúc Phục Hưng , hay các kiểu uốn vòm cửa sổ, sảnh (gọi chung là vòm cong uốn lượn) là trường phái kiến trúc Baroque.

  4. Mái được trang trí phức tạp: Phần mái của một công trình theo kiến trúc Pháp được quan niệm như chiếc mũ đội hay chiếc vương miện, mũ hay vương miện thể hiện sự quý phái của quý bà hay thể hiện của giai cấp quý tộc. Vì vậy, các công trình kiến trúc Pháp tại Việt Nam đều có phần mái trang trí dạng vòm, chóp nhọn cao và có nhiều họa tiết trang trí.

  5. Màu sắc ngoài nhà: Là màu vàng và màu trắng kết hợp, đây là màu sắc trang phục của quân đội Pháp thời kỳ đô hộ Đông Dương. Người Việt sau này đã bị ảnh hưởng là coi màu vàng hay vàng nhạt là màu của quyền uy.

  6. Thường có tầng trệt cao dưới khoảng 2m: Tầng này không được sử dụng để ở để tránh sự ẩm ướt, côn trùng... Cũng để tạo thế cao, quyền quy cho công trình.

  7. Hình khối kiến trúc đăng đối: Sự đối sứng tạo sự cân đối và tôn nghiêm nơi công quyền.

  Một số công trình kiến trúc Pháp nổi bật được người Pháp xây dựng ở Việt Nam như Nhà hát lớn Hà nội, Dinh độc lập, Chợ Bến Thành, Trụ sở UBND TP Sài Gòn, Bưu điện trung tâm Sài Gòn... Và khoảng 1000 biệt thự kiến trúc Pháp do người Pháp xây dựng tại Hà Nội để phục vụ cho người Pháp.

  Dưới góc nhìn khách quan thì kiến trúc Pháp đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người Việt: Bởi chỉ có những công trình kiến trúc Pháp mới tồn tại đến bây giờ. Kiến trúc Pháp thể hiện sự sang trọng tinh tế và đẳng cấp cho giới thượng lưu, vì thế mà các khu đô thị mới xây dựng có sức hút với khách hàng và giá cả đắt đỏ thường sử dụng thiết kế kiến trúc Pháp làm đặc trưng: các khu đô thị như Royal City, Vinhomes....

  Thiết kế kiến trúc Pháp đòi hỏi sự hiểu biết sâu về các ngôn ngữ áp dụng, phải bắt nguồn từ tỷ lệ hình khối cho đến cách bố cục trụ cột, mảng tường cân đối cho đến tỷ lệ hoa văn và phào chỉ.

  Dự án Iris Garden đang khởi công và sẽ bàn giao nhà vào quý III năm 2019
  Quý khách có nhu cầu sống trong không gian kiểu Pháp thì nhanh tay chọn cho mình căn hộ đẹp nhất để tận hưởng cuộc sống nhé. Liên hệ tư vấn mua căn hộ 0912140808
  Website https://vimefullands.com.vn/chung-cu-iris-garden-my-dinh-chu-dau-tu-vimefulland
   

  Các file đính kèm:

  • P.jpg
   P.jpg
   Kích thước:
   9.5 KB
   Đọc:
   127
  • MĐ 3.jpg
   MĐ 3.jpg
   Kích thước:
   315.9 KB
   Đọc:
   121
  • MĐ1.jpg
   MĐ1.jpg
   Kích thước:
   136.2 KB
   Đọc:
   118
  • MĐ2.jpg
   MĐ2.jpg
   Kích thước:
   72.2 KB
   Đọc:
   124
  • MĐ.jpg
   MĐ.jpg
   Kích thước:
   149.5 KB
   Đọc:
   121
  #1

Chia sẻ trang này

Thiết kế Website giá rẻ