Surface Store - Hệ thống bán lẻ surface, phụ kiện chính hãng

Tại sao Zalo Mini App lại trở thành xu

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - Kiến thức' bắt đầu bởi thanhdigi, 1/12/23.

 1. thanhdigi
  Việc sở hữu và điều hành một ứng dụng di động không chỉ là việc tạo ra một sản phẩm đơn thuần. Mà còn liên quan đến rất nhiều yếu tố khác. Thị trường Mobile App là một thế giới đầy hấp dẫn nhưng cũng đầy thử thách mà các doanh nghiệp phải đối mặt.

  Nhược điểm khi triển khai một Mobile App

  Trong thị trường Mobile App đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì vẫn còn tồn tại những rào cản, thách thức khi triển khai một Mobile App như sau:

  Chi phí phát triển, vận hành và duy trì cao

  Để phát triển một Mobile App an toàn và chất lượng, nhà phát triển phải đầu tư nhiều chi phí cho các công đoạn. Như thiết kế, lập trình, kiểm thử, bảo mật và quảng bá. Bên cạnh đó, nhà phát triển cũng phải trả cho các khoản phí khác. Như phí đăng ký và duy trì tài khoản trên các cửa hàng ứng dụng, phí sử dụng các dịch vụ bên thứ ba, phí bảo trì và cập nhật ứng dụng,… Với chi phí phát triển một ứng dụng di động trung bình hơn 500 triệu.

  Mất rất nhiều thời gian phát triển và xét duyệt

  Thời gian để phát triển một ứng dụng di động phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại ứng dụng, tính năng, giao diện, nền tảng,… Thời gian trung bình để phát triển một ứng dụng di động là từ 4 - 6 tháng. Sau khi hoàn thành việc phát triển, nhà phát triển còn phải chờ các cửa hàng ứng dụng. Như CH Play và App store xét duyệt thêm 3 - 6 tháng và xuất bản ứng dụng.

  Mất thời gian để giáo dục người dùng

  Một trong những thách thức lớn là làm sao để thu hút và giữ chân người dùng. Để làm được điều này, nhà phát triển cần phải giáo dục người dùng về các lợi ích, tính năng và cách sử dụng của ứng dụng. Tuy nhiên, việc này không phải là dễ dàng. Bởi người dùng có thể bị lấn át bởi số lượng lớn các ứng dụng di động khác trên thị trường. Hoặc bị chán nản bởi giao diện và nội dung của ứng dụng.

  Tốn nhiều dung lượng điện thoại

  Một nhược điểm khác của các ứng dụng di động là chúng tốn nhiều dung lượng bộ nhớ của thiết bị di động. Điều này có thể gây ra các vấn đề như làm chậm thiết bị, giảm hiệu suất, hao pin,… Nếu người dùng tải về và sử dụng nhiều ứng dụng di động. Họ có thể sẽ gặp khó khăn trong việc quản lý và giải phóng dung lượng bộ nhớ.

  Trước tình hình như vậy, người dùng ngày càng có nhu cầu cao hơn về chất lượng và trải nghiệm của các ứng dụng. Họ muốn các ứng dụng nhanh, nhẹ, tiện lợi và đa dạng. Đây là thách thức lớn đối với các nhà phát triển ứng dụng, khi mà họ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt và sự thay đổi nhanh chóng của thị trường. Để giải quyết vấn đề này, Zalo đã cho ra đời Zalo Mini App.

  Tổng quan về Zalo Mini App

  Zalo Mini App là một nền tảng phát triển ứng dụng di động trên Zalo. Zalo là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí phổ biến ở Việt Nam, với hàng triệu người dùng. Zalo Mini App được phát triển để cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng nhỏ, linh hoạt và tiện lợi trên nền tảng Zalo.

  Zalo Mini App đang trở thành một nền tảng phát triển ứng dụng phổ biến ở Việt Nam. Nhiều công ty và nhà phát triển đã tạo ra các ứng dụng thành công trên Zalo Mini App, thu hút hàng triệu người dùng. Nền tảng này có thể cung cấp cơ hội kinh doanh và khám phá sáng tạo cho các nhà phát triển. Trong khi đồng thời mang lại sự thuận tiện và trải nghiệm tốt cho người dùng Zalo.

  Top 05 lý do Zalo Mini App trở thành xu hướng mới hiện nay

  Mini App Zalo sẽ và sắp là một trong những xu hướng mới trong lĩnh vực mobile app hiện nay. Vậy nhờ đâu mà có thể nói như vậy?

  1. Tiết kiệm chi phí

  Không cần phải phát triển và duy trì ứng dụng trên các nền tảng khác nhau. Như iOS, Android, Web App,... Zalo cung cấp các công cụ và tài liệu hỗ trợ cho việc phát triển Zalo Mini App một cách dễ dàng và thuận tiện.

  2. Tiếp cận khách hàng
  [​IMG]
  Không cần phải quảng cáo hay tạo ra các kênh truyền thông riêng biệt. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm, truy cập và sử dụng Zalo Mini App ngay trên Zalo.

  3. Gia tăng trải nghiệm
  [​IMG]
  Không cần phải tải hay cài đặt ứng dụng riêng biệt. Giao diện được thiết kế tinh gọn và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Người dùng có thể liên kết số tài khoản, số điện thoại,...

  4. Dễ dàng chia sẻ
  [​IMG]
  Điều này giúp tăng độ lan truyền và độ tin cậy của các ứng dụng hay các doanh nghiệp.

  Xem thêm bài viết: https://digibird.co/vi-sao-zalo-mini-app-tro-thanh-xu-huong-moi-hien-nay/

  ----

  DigiBird - Công ty chuyên cung cấp giải pháp chuyển đối số cho doanh nghiệp

  Website: https://digibird.co/

  Hotline: 0979-954-554
   
  #1
  thanhdigi

  thanhdigi Thành viên mới

Chia sẻ trang này

Thiết kế Website giá rẻ