Biệt thự Biệt thự Tây Nam Kim Giang

[THẢO LUẬN ĐẦU TƯ] NHỮNG ẢO TƯỞNG SAI LẦM PHỔ BIẾN VỀ CHỨNG KHOÁN

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - Kiến thức' bắt đầu bởi oaktree, 3/11/18.

 1. oaktree
  1. MỨC LỢI NHUẬN KỲ VỌNG


  Gần đây, khi tham gia một bữa tiệc, có một người quen đã bước đến và hỏi chúng tôi (cùng một số người bạn trong ngành) một câu rất chân tình: “Trong đầu tư chứng khoán, các cậu kỳ vọng mức lãi suất trung bình bao nhiêu một năm?” Với bầu không khí vui vẻ mọi người ai cũng trả lời rất hào hứng, tuy nhiên trong đó có những câu trả lời khiến chúng tôi “giật cả mình”. Người thì nói: “200%/năm, như vậy mới đáng để đầu tư”. Có người lại nói: “Năm sau phải gấp đôi năm trước (tức 100%), nếu không đầu tư cái khác còn hơn”,... Chúng tôi cũng đã từng nghiên cứu về đề tài này trước đây, và đủ để có một cái mốc để so sánh, đó là về sự nghiệp của người được cho là nhà đầu tư vĩ đại nhất, tỷ phú Warren Buffett. Trong những năm đầu khởi nghiệp, thành tích công ty hợp danh do Buffett lập ra (tức Buffett Limited Partnership) đạt mức lợi nhuận trung bình là khoảng 30%/năm (trong giai đoạn 1957 – 1969). Còn trong giai đoạn thành lập công ty Berkshire Hathaway, mức lợi suất trung bình mà công ty này đem lại là khoảng 23%/năm (kéo dài khoảng 50 năm). Chỉ với những con số này đã khiến một người như Buffett trở thành một trong những tỷ phú giàu nhất hành tinh. Nghĩ đến đây, chúng tôi bỗng thấy chột dạ, và tự hỏi: “Nói vậy là mình đang được ngồi cạnh các siêu tỷ phú, những người sẽ giàu nhất cái dải ngân hà này trong tương lai rồi”.

  Thực sự có những năm thị trường chứng khoán có thể mang lại mức tăng trưởng rất cao, tuy nhiên có những năm thì ngược lại. Nếu bình quân ra theo năm, trong dài hạn, khoảng lợi nhuận khoảng 20%/năm đã là một con số rất đáng để ghen tị rồi, và đủ để khiến cho bạn trở nên giàu có. Hình dùng đơn giản, với mức lợi nhuận 20%/năm từ chứng khoán, được duy trì trong khoảng 3 năm rưỡi, bạn đã có thể tăng gấp đôi số vốn hiện tại của mình. Nói cách khác, nếu giờ bạn có 5 tỷ, được đầu tư với lợi nhuận 20%/năm trong 3 năm rưỡi, thì bạn sẽ có 10 tỷ. Trong khi đó, nếu gửi ngân hàng với lãi suất khoảng 7%/năm thì bạn sẽ mất tới khoảng chừng 10 năm để gấp đôi số vốn. Vậy thì liệu con số lợi nhuận như vậy đã xứng đáng để đầu tư vào chứng khoán hay chưa?  ----------------------------------------------------------

  2. ĐẦU TƯ GIỎI LÀ MUA XONG GIÁ SẼ TĂNG LIỀN  Có một ảo tưởng sai lầm không kém phần phổ biến khác của các “nhà đầu tư” hiện nay đó là đánh giá khả năng đầu tư qua việc giá cổ phiếu có tăng lên liền sau khi mua vào hay không. Dường như tâm lý muốn trở thành tỷ phú trong ngắn hạn đã tạo ra cho họ suy nghĩ rằng lấy biến động giá trong vài tháng, vài tuần, hay thậm chí vài ngày sẽ là chuẩn mực tốt nhất để đo lường chất lượng của hoạt động đầu tư, theo kiểu “tăng giá là giỏi, giảm là dở”. Nói về vấn đề này, một huyền thoại đầu tư khác của làng đầu tư giá trị là Peter Lynch (người từng quản lý rất thành công quỹ Magenllan với việc không có năm nào thua lỗ, và chiến thắng chỉ số S&P 500 của Mỹ trong vòng 11 năm), sau khi đúc rút lại kinh nghiệm đầu tư trong cuộc đời mình đã chia sẻ: “Nếu bạn mua cổ phiếu chỉ vì nghĩ rằng một năm sau nó sẽ tăng giá, thì cũng giống như bạn đang tung một đồng xu vậy”. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ thêm về sự vận động của giá: “Trong ngắn hạn, thị trường có thể biến động ngẫu nhiên. Tuy nhiên về dài hạn, đường giá sẽ vận động cùng chiều với đường giá trị của nó”. Vậy nên, như đã đưa ra lời khuyên trong bài viết đầu tiên được đăng trên trang của chúng tôi, đầu tư luôn cần thời gian.  --------------------------------------------

  3. CHỨNG KHOÁN LÀ ĐÁNH BẠC  Đây cũng là một góc nhìn “thú vị” mà chứng khoán đem lại đối cho nhiều người, đặc biệt là những người đã từng có những “hồi ức không vui” với lĩnh vực này. Ngay bây giờ, không chỉ những người đang đứng ngoài cuộc, mà kể cả một số “nhà đầu tư” trong cuộc, hay thậm chí một số nhân viên trong ngành chứng khoán cũng có những cảm thán đại loại như: “Thị trường chứng khoán là một canh bạc lớn”. Kỳ lạ thay, theo quan sát của chúng tôi, những người càng khăng khăng giữ quan niệm này thì họ càng đầu tư họ lại càng thua lỗ, luôn ở trong trạng thái nơm nớp lo sợ, không có được “giấc ngủ ngon cho nhà đầu tư cẩn trọng”. Hãy nhớ rằng: trên thị trường chứng khoán quả thực có không ít người đang đánh bạc, tuy nhiên bản chất chứng khoán không phải là một canh bạc. Mỗi một cổ phiếu cũng không phải là tờ vé số, mà đằng sau đó là câu chuyện của cả một doanh nghiệp, và hãy học cách mua cổ phiếu với tâm thái là mình muốn sở hữu doanh nghiệp đó chứ không phải vì biến động cung cầu trong ngắn hạn. Đừng vì một số quan điểm đầu tư sai lầm, hay “đầu cơ mà cứ tưởng mình đang đầu tư”, để rồi có nhận định lệch lạc rằng chứng khoán chính là đánh bạc.  -----------------------------------------------------

  4. ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN THẬT DỄ  Bằng cách này hay cách khác, hiện nay chúng ta đang cùng chứng kiến một sự thực là có ngày càng nhiều người tham gia vào thị trường chứng khoán. Rất nhiều người, dựa vào một vài người bạn trong ngành của mình, sử dụng khoản tiền tiết kiệm từ mồ hôi và công sức lao động của mình để dấn thân vào con đường chứng khoán, và không ít người đã phải... thua lỗ. Điều này âu cũng là dễ hiểu, vì đầu tư cũng như kinh doanh, phải có những am hiểu nhất định về nó thì mới có thể làm tốt được. Nếu bạn nghĩ rằng đầu tư là chỉ cần nghe theo người khác thôi thì thật sai lầm, đặc biệt là khi người đó không chịu trách nhiệm liên đới gì với lợi nhuận trên tài khoản của bạn. Dám chắc rằng, nếu không có đủ kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn, và một khoảng thời gian cần thiết dành cho việc nghiên cứu đầu tư thì chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối với những khoản đầu tư đó, hay nói cách khác là đầu tư không hiệu quả. Nó cũng giống với điều mà Warren Buffett từng chia sẻ: “Đầu tư không phức tạp, tuy nhiên cũng không phải là dễ dàng gì” (“Investing is simple, but not easy”).


  #TrueValueCapital
   

  Các file đính kèm:

  #1
  oaktree

  oaktree Thành viên mới

  Xem nhiều bài viết về đầu tư giá trị hơn tại fanpage: https://www.facebook.com/truevaluecapital
 2. oaktree

  oaktree Thành viên mới

  oaktree
 3. vxdmhmai112

  vxdmhmai112 Thành viên

  vxdmhmai112
  Thời gian qua, công tác an toàn vệ sinh lao động-Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ, PCCN) tại các khu công nghiệp của các tỉnh luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, doanh nghiệp tích cực hưởng ứng nhằm đảm bảo an toàn lao động trong quá trình làm việc, đảm bảo tài sản, sự phát triển, ổn định của doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra các vụ tai nạn lao động, cháy nổ tại các công ty, doanh nghiệp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Do đó, nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, ngày 24/06/2016, Chính phủ ban hành Nghị định số 44/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động chính thức có hiệu lực từ 01/07/2016. Căn cứ theo nhu cầu đào tạo của các doanh nghiệp, VIỆN ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG CÁN BỘ XÂY DỰNG khai giảng các lớp an toàn lao động theo quyết định số 44/2016/NĐ-CP như sau:
  - Căn cứ theo Luật an toàn lao động ngày 25/06/2016
  - Căn cứ theo Nghị định số 37/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc.
  - Căn cứ theo Nghị định số 39/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động có hiệu lực từ 1/7/2016
  - Căn cứ theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động
  1. Đối tượng tham gia khóa học an toàn lao động
  - Nhóm 1: Người quản lý phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động
  - Nhóm 2: Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động
  - Nhóm 3: Người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động là người làm công việc thuộc danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành.
  - Nhóm 4: Người lao động không thuộc các nhóm theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5 Điều này, bao gồm cả người học nghề, tập nghề, thử việc để làm việc cho người sử dụng lao động.
  - Nhóm 5: Người làm công tác y tế
  - Nhóm 6: An toàn, vệ sinh viên theo quy định tại điều luật 74 Luật an toàn, vệ sinh lao động.
  2. Nội dung khóa học huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động: dựa trên điều 18, điều 19 và điều 20 Nghị định số 44/2016/NĐ-CP.
  Thời gian huấn luyện an toàn lao động theo quy định cho nhóm 1 và 4 tối thiểu 16 giờ; nhóm 2 tối thiểu 48 giờ. Với nhóm 3, thời gian huấn luyện tối thiểu là 24 giờ. Đặc biệt, nghị định số 44 có quy định thời gian huấn luyện tối thiểu với nhóm 5 và 6 lần lượt là 56 giờ và 4 giờ.
  Huấn luyện nhóm 1
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:
  - Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở;
  - Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh.
  Huấn luyện nhóm 2
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động:
  - Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở;
  - Xây dựng nội quy, quy chế, quy trình, biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động;
  - Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động;
  - Xây dựng, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động hằng năm;
  - Phân tích, đánh giá rủi ro và xây dựng kế hoạch ứng cứu khẩn cấp;
  - Xây dựng hệ thống quản lý về an toàn, vệ sinh lao động; nghiệp vụ công tác tự kiểm tra;
  - Công tác điều tra tai nạn lao động; những yêu cầu của công tác kiểm định, huấn luyện và quan trắc môi trường lao động;
  - Quản lý máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động;
  - Hoạt động thông tin, tuyên truyền, huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động;
  - Sơ cấp cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động
  - Công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật, thống kê, báo cáo công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  c) Nội dung huấn luyện chuyên ngành:
  - Kiến thức tổng hợp về máy, thiết bị, vật tư, chất phát sinh yếu tố nguy hiểm, có hại;
  - Quy trình làm việc an toàn với máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.
  Huấn luyện nhóm 3
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động:
  - Chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động;
  - Chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  - Nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân;
  - Nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp;
  c) Nội dung huấn luyện chuyên ngành:
  - Kiến thức tổng hợp về máy, thiết bị, vật tư, chất phát sinh các yếu tố nguy hiểm, có hại và phương pháp phân tích, đánh giá, quản lý rủi ro liên quan đến công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động mà người được huấn luyện đang làm;
  - Quy trình làm việc an toàn, vệ sinh lao động;
  - Kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động liên quan đến công việc của người lao động.
  Huấn luyện nhóm 4
  a) Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động:
  - Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động; chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động;
  - Chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  - Nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân, nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp.
  b) Huấn luyện trực tiếp tại nơi làm việc: Quy trình làm việc và yêu cầu cụ thể về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.
  Huấn luyện nhóm 5:
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:
  - Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở;
  - Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  c) Huấn luyện cấp Chứng chỉ chứng nhận chuyên môn về y tế lao động:
  - Yếu tố có hại tại nơi làm việc;
  - Tổ chức quan trắc môi trường lao động để đánh giá yếu tố có hại;
  - Lập hồ sơ vệ sinh lao động tại nơi làm việc;
  - Các bệnh nghề nghiệp thường gặp và biện pháp phòng chống;
  - Cách tổ chức khám bệnh nghề nghiệp, khám bố trí việc làm, chuẩn bị hồ sơ giám định bệnh nghề nghiệp;
  - Tổ chức và kỹ năng sơ cứu, cấp cứu;
  - Phòng chống dịch bệnh tại nơi làm việc;
  - An toàn thực phẩm;
  - Quy trình lấy và lưu mẫu thực phẩm;
  - Tổ chức thực hiện bồi dưỡng hiện vật và dinh dưỡng cho người lao động;
  - Nâng cao sức khỏe nơi làm việc, phòng chống bệnh không lây nhiễm tại nơi làm việc;
  - Kiến thức, kỹ năng, phương pháp xây dựng kế hoạch, phương án, trang bị phương tiện và điều kiện cần thiết để thực hiện công tác vệ sinh lao động;
  - Phương pháp truyền thông giáo dục về vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp; lập và quản lý thông tin về vệ sinh lao động, bệnh nghề nghiệp tại nơi làm việc;
  - Lập và quản lý hồ sơ sức khỏe người lao động, hồ sơ sức khỏe của người bị bệnh nghề nghiệp.
  - Công tác phối hợp với người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động hoặc bộ phận quản lý công tác an toàn, vệ sinh lao động để thực hiện nhiệm vụ liên quan theo quy định tại Điều 72 Luật an toàn, vệ sinh lao động.
  Huấn luyện nhóm 6:
  Người lao động tham gia mạng lưới an toàn, vệ sinh viên ngoài nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo quy định còn được huấn luyện bổ sung về kỹ năng và phương pháp hoạt động của an toàn, vệ sinh viên.
  Chứng chỉ, chứng nhận:
  Học viên tham gia khóa học thông qua sát hạch, kiểm tra sẽ được cấp:
  - Chứng nhận an toàn lao động với nhóm 1, 2, 5, 6 (thời hạn 2 năm);
  - Thẻ an toàn với nhóm 3 (thời hạn 2 năm);
  - Ngoài ra, nhóm 5 sẽ được cấp Chứng chỉ chứng nhận chuyên môn về y tế lao động (thời hạn 5 năm);
  - Sổ theo dõi người thuộc nhóm 4 được huấn luyện.
  Lịch khai giảng:
  - Công ty tổ chức liên tục khai giảng các lớp an toàn lao động vào ngày 15 hàng tháng.
  - Quý cơ quan/doanh nghiệp có nhu cầu tổ chức riêng cho đơn vị xin liên hệ theo số điện thoại: 0904.889.859 - 0908.060.060
  Hồ sơ đăng ký học an toàn lao động:
  Bản sao Chứng minh thư nhân dân không cần công chứng;
  Ảnh màu 3×4: 02 chiếc.
  Viện Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng

  Adress: Tòa HH2A - KĐT Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

  Hotline: 0904 889 859 ( Ms.Linh )

  Hotline: 0908 060 060 ( Mr.Phong )

  Tel: 046.686.8910 - Fax: 043.257.9999

  Website: https://vienxaydung. edu.vn  Email: vienxaydung.edu.vn@gmail.com
   
 4. hoangtuanpro

  hoangtuanpro Thành viên

  hoangtuanpro
  [​IMG]
  XMTD - ĐỒNG PHỤC HÀ THÀNH - Xưởng đồng phục tạp dề Cà Mau
   

Chia sẻ trang này

Thiết kế Website giá rẻ